Kiếm 70 triệu/tháng vẫn bị nhà chồng xem là kẻ thất nghiệp

06:40 14/06/2016

Họ nói nào đâu biết, thu nhập của chị gấp cả chục lần họ, họ quá coi thường chị. Bố mẹ chồng khi đó, nghe thế cũng lắc đầu thở dài.

Chị Lê Thị Hải (32 tuổi) Xuân La, Tây Hồ lấy chồng được 5 năm, có 2 đứa con một trai một gái. Con chị rất ngoan, cả hai bé đều khá thông minh, bụ bẫm. Chồng chị vốn là một kiến trúc sư nên cuộc sống gia đình khá ổn định. Chị thấy chồng chăm chỉ, cày cuốc làm lụng nên nhiều lúc cũng muốn nghĩ cách kinh doanh để có cuộc sống khấm khá hơn.

Mục tiêu đầu tiên của chị là muốn mua thêm một căn hộ mới để vợ chồng chị ra ở riêng hẳn. Bởi hiện tại, chị đang sống cùng với bố mẹ chồng ở Tây Hồ. Dù căn phòng rộng 40m2 nhưng để 6 người ở thì hơi chật. Do đó, chị luôn trăn trở sẽ kiếm một công việc kinh doanh thêm (khi đó, chị đang làm kế toán cho một công ty nhà nước).

Theo gợi ý của bạn bè, chị quyết định kinh doanh một số mặt hàng gia dụng qua mạng. Vì có mắt thẩm mỹ, lại có tài ăn nói nên cửa hàng online của chị rất được lòng khách. Sau hơn 1 năm thấy việc kinh doanh mang lại thu nhập cao hơn, nên chị quyết định nghỉ hẳn công việc cơ quan, dù đã được chồng ngăn cản.

Bố mẹ chồng chị mới đầu thấy con dâu ăn nên, làm ra nên cũng không nói lời nào. Chị thấy vậy nên thuê hẳn một cửa hàng riêng trên phố để bán hàng. Từ đó, chẳng mấy chốc, công việc của chị mang lại thu nhập khấm khá. Từ số vốn vài triệu đồng, sau hơn 5 năm chị đã mua được nhà đất riêng, để dành được sổ tiết kiệm hơn 1 tỉ đồng.

Tính sơ sơ mỗi tháng thu nhập từ kinh doanh online, kinh doanh cửa hàng cùng với số tiền đầu tư vào một số nhãn hàng mỹ phẩm cùng bạn bè của chị lên tới 60 -70 triệu đồng/ tháng.

Tính sơ sơ mỗi tháng thu nhập được 60-70 triệu/đồng nhưng chị vẫn không nhận được sự tôn trọng từ gia đình chồng (Ảnh/Nguồn: Internet).

Bởi công việc bận rộn, vất vả nên chị chẳng có thời gian cho riêng mình. Nhiều hôm thấy chồng nước hoa sực nức, phóng xe ra khỏi nhà mà chị thấy tủi thân. Chị bỗng thấy mình lôi thôi, lếch thếch.

Bạn đang đọc bài viết Kiếm 70 triệu/tháng vẫn bị nhà chồng xem là kẻ thất nghiệp tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.