Thu sai quy định, trường mầm non trả lại gần 60 triệu đồng cho phụ huynh

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

10:37 08/11/2017

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An vừa kết luận kiểm tra các khoản thu đầu năm học 2017 - 2018 đối với trường mầm non xã Diễn Kim và yêu cầu trường này phải trả gần 60 triệu đồng.

Ngày 8/11, thông tin từ phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa có kết luận kiểm tra các khoản thu đầu năm học 2017 - 2018 đối với trường mầm non xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu.

Giáo dục - Thu sai quy định, trường mầm non trả lại gần 60 triệu đồng cho phụ huynh

Trường mầm non Diễn Kim, nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, nhiều phụ huynh phản ánh về tình trạng thu chi không rõ ràng tại trường mầm non xã Diễn Kim nên phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu đã lập đoàn thanh tra kiểm tra.

Theo kết luận kiểm tra, trường mầm non Diễn Kim đã thu hơn 28 triệu đồng tiền quỹ lớp trái quy định.

Ngoài ra, ban Giám hiệu trường mầm non Diễn Kim đã làm trái quy định khi trước đó thỏa thuận với phụ huynh để thu tiền mua đồ dùng học tập cá nhân cho trẻ (mẫu giáo lớn: 395.000 đồng/trẻ; mẫu giáo nhỡ: 376.400 đồng/trẻ; nhóm trẻ 272.000 đồng/trẻ) nhưng đã sử dụng số tiền 30,3 triệu đồng để mua các loại đồ dùng thuộc danh mục tối thiểu, đồ dùng dạy học của giáo viên, sổ khám sức khỏe.

Với những sai sót trên, phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu yêu cầu trường mầm non Diễn Kim phải hoàn trả gần 60 triệu đồng cho phụ huynh.

“Không những thế, trường đã thu tiền phục vụ bán trú 100.000 đồng/em nhưng vẫn đặt thêm các khoản phục vụ khác như: mua thìa, bát, gối, chăn, găng tay là trùng lặp và không phù hợp”, bản kết luận nêu rõ.

Sau khi có kết luận của đoàn thanh tra, cô Đậu Thị Lý, Hiệu trưởng trường mầm non Diễn Kim đã viết bản tự kiểm điểm thừa nhận sai sót và xin khắc phục hậu quả.

Ông Ngô Quang Long, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu cho biết: “Tại cuộc họp các hiệu trưởng vừa rồi, phòng đã phê bình cô Đậu Thị Lý. Cô Lý cũng đã xin lỗi và rút kinh nghiệm. Hiện, phòng đang hoàn thành văn bản để báo cáo lên UBND huyện Diễn Châu vào sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An về việc này”.

Bạn đang đọc bài viết Thu sai quy định, trường mầm non trả lại gần 60 triệu đồng cho phụ huynh tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục