Thủ thuật tiện ích dành cho người dùng Facebook (P1)

23:46 28/11/2016

Hơn một tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày, nhưng không phải ai cũng có thể nắm rõ những mẹo và thủ thuật để tối ưu hóa trải nghiệm trên ứng dụng này.

1. Lưu lại xem sau

Nếu có một điều gì đó thú vị trên News Feed của bạn nhưng không có thời gian để xem thức thì, bạn có thể lưu lại nó để xem sau. Nhấp vào mũi tên thả xuống cạnh nội dung và chọn Save link, bao gồm đánh dấu, video, hình ảnh, địa điểm…

Thủ thuật - Tiện ích - Thủ thuật tiện ích dành cho người dùng Facebook (P1)

Bạn có thể xem là trên mục Save của hồ sơ Facebook, hoặc xuất hiện khi nhấn vào nút More trong ứng dụng trên di động.

2. Dùng ảnh động làm hình đại diện

Từ ứng dụng di động của Facebook, chọn hình ảnh hồ sơ của bạn và sau đó chọn Take a New Profile Vide để tải lên một video ngắn. Kết quả là hình ảnh đại diện giống như một ảnh động GIF.

3. Biểu tượng tia chớp bên cạnh bài viết

Đó là biểu tượng dành cho những nội dung tức thì xuất phát từ mạng xã hội được nạp trực tiếp vào ứng dụng Facebook trên iPhone có bố trí gọn gàng và tối thiểu, còn được biết đến là Instant Articles. Theo Facebook cho biết, nội dung xuất bản ở định dạng Instant Articles sẽ có tốc độ tải lên nhanh hơn gấp 10 lần.

Thủ thuật - Tiện ích - Thủ thuật tiện ích dành cho người dùng Facebook (P1) (Hình 2).

4. Tắt video tự phát trong News Feed

Nếu không muốn video trên Facebook tự động phát khi lướt qua chúng trong News Feed cá nhân, bạn hãy chắc chắn tắt thiết lập này đi.

Dưới tab bên phải trong ứng dụng Facebook trên di động, nhấn Settings và sau đó chọn Account Settings. Từu đó chọn Videos and Photos. Bạn có thể chọn video tự động phát khi sử dụng kết nối di động và Wi-Fi, hoặc chỉ Wi-Fi, hoặc không bao giờ.

5. Bỏ theo dõi những người xuất hiện trên News Feed mà không cần ngưng kết bạn

Nếu không muốn thấy bài viết của ai đó trong News Feed nhưng không đủ can đảm để hoàn toàn unfriend (ngưng kết bạn) họ, bạn có thể hủy bỏ theo dõi để ẩn các hoạt động của họ.

Thủ thuật - Tiện ích - Thủ thuật tiện ích dành cho người dùng Facebook (P1) (Hình 3).

Từ hồ sơ của một ai đó trong ứng dụng di động của Facebook, gõ vào Following dưới ảnh đại diện của họ và chọn Unfollow để thoát khỏi các bài viết của họ hoàn toàn. Trên trình duyệt máy tính, nhấp vào mũi tên thả xuống bên phải, phần Follow và chọn Unfollow để hủy theo dõi.

6. Xem hoạt động ngày này năm trước

Facebook cung cấp tính năng On This Day cho phép bạn thấy hoạt động mạng xã hội của mình trong cùng một ngày những năm về trước. Hãy nghĩ nó như là một lời nhắc nhở kỷ niệm cá nhân trên Facebook.

Bạn có thể truy cập tính năng On This Day bằng cách vào liên kết http://facebook.com/onthisday. Facebook cũng cho phép bạn ẩn những người nhất định không hiển thị trong hoạt động On This Day. Tuy nhiên không phải tất cả ai cũng có thể sử dụng tính năng On This Day, khi đó bạn sẽ nhận được thông báo với nội dung cho biết tính năng không khả dụng.

7. Xem lại tất cả mọi thứ bạn đã thích, chia sẻ và nhận xét trong quá khứ

Activity Log trên Facebook sẽ hiển thị tất cả các hoạt động của bạn trên mạng xã hội này. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào hồ sơ lịch sử hoạt động này bằng ứng dụng điện thoại di động cũng như trên phiên bản web.

Thủ thuật - Tiện ích - Thủ thuật tiện ích dành cho người dùng Facebook (P1) (Hình 4).

(Còn tiếp)

Kiến An

Bạn đang đọc bài viết Thủ thuật tiện ích dành cho người dùng Facebook (P1) tại chuyên mục Thủ thuật - Tiện ích của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục