Thủ tướng hối thúc các Bộ cải thiện môi trường kinh doanh

18:05 29/06/2015

Trong phiên họp chính phủ tháng 6 vào sáng nay (29/6), Thủ tướng yêu cầu các Bộ ngành cần đẩy nhanh thực hiện nghị quyết số 19/NĐ-CP của Chính phủ khi mà hiệu quả thực hiện còn thấp và thiếu bền vững.

Phát biểu tại buổi họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, nghị quyết số 19 của Chính phủ nhằm đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

“Công việc hệ trọng như vậy mà tại sao lại mới chỉ có một số Bộ ngành, địa phương triển khai? Còn những Bộ ngành khác lại chưa có kế hoạch và nghiêm túc thực hiện?”, Thủ tướng đặt câu hỏi. Đồng thời, người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu phải làm rõ những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong khi thực hiện nghị quyết để có hướng tháo gỡ, khắc phục.

Kinh doanh - Thủ tướng hối thúc các Bộ cải thiện môi trường kinh doanh

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng (Nguồn: TTXVN).

Thông tin về việc có báo cáo đề cập vấn đề Việt Nam có tỷ lệ người dân dử dụng Internet cao hơn trung bình khu vực và thế giới nhưng chỉ số Chính phủ điện tử thấp, Thủ tướng yêu cầu phải đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin vào việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, điều hành từ xa, đăng ký kinh doanh, nộp thuế điện tử.

“Tôi xin nhắc lại rằng, chúng ta cần tập trung chỉ đạo để cải thiện môi trường kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, mà đầu tiên là phải rà soát, loại bỏ quy định không phù hợp, đưa ngay công nghệ thông tin vào quản lý, đề cao trách nhiệm của các cấp các ngành, nhất là người đứng đầu, có kế hoạch, lộ trình cụ thể. Trong hoạt động điều hành, vấn đề gì còn hạn chế yếu kém cần tập trung làm rõ, không nói chung chung mà phải khắc phục cho được”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

Tại phiên họp này, ông Bùi Quang Vinh - Bộ trưởng Bộ Khoa học công nghệ cho biết, việc thực hiện nghị quyết 19 cũng đã đạt được những kết quả bước đầu đáng kể:

Việc ban hành Luật DN 2014 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2015), khởi sự kinh doanh giảm 5 thủ tục (từ 10 thủ tục xuống còn 5 thủ tục) và giảm thời gian từ 34 ngày xuốn

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng hối thúc các Bộ cải thiện môi trường kinh doanh tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục