Thủ tướng: 'Đừng để người dân 'màn trời chiếu đất' sau mưa lũ'

19:26 21/12/2016

Ngày 21/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo của tỉnh Bình Định về tình hình khắc phục hậu quả bão lũ.

Tại buổi làm việc, Thủ tương đồng ý trước mắt cấp 80 tỷ đồng để tỉnh Bình Định sử dụng vào việc khắc phục khẩn cấp hậu quả mưa lũ, cũng như hỗ trợ 2.000 tấn gạo cho tỉnh hỗ trợ đời sống người dân sau lũ và chăm lo Tết cho người dân.

Trong đợt mưa lũ trong tháng 11 và đầu tháng 12 vừa qua, tỉnh Bình Định báo cáo tỉnh xảy ra 5 đợt lũ lớn. Mưa lũ đã gây ngập lụt sâu trên toàn bộ tỉnh khiến 41 người chết, mất tích. Tổng thiệt hại của riêng tỉnh Bình Định lên đến gần 2.000 tỷ đồng. 

Trong buổi làm việc đoàn công tác Chính phủ, tỉnh Bình Định kiến nghị Thủ tướng và các Bộ, ban, ngành xem xét hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả sau lũ; hỗ trợ 3.000 tấn gạo cho người dân thiệt hại sau lũ, miễn học phí kỳ 2 cho học sinh trên địa bàn, nhất là sách vở cho hơn 50.000 học sinh các cấp.

Tin nhanh - Thủ tướng: 'Đừng để người dân 'màn trời chiếu đất' sau mưa lũ'

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính Phủ thăm hỏi người dân có nhà bị sập tại huyện Phù Mỹ. Ảnh: Văn Lưu.

Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần đến nhân dân 8 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên chịu hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra. Thủ tướng chuyển lời chia buồn sâu sắc đến những mất mát, thiệt hại của người dân miền Trung.

Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo các tỉnh chịu thiệt hại mưa lũ và Bình Định: “Nhiệm vụ cấp bách trước mắt của tỉnh Bình Định và các cơ quan có liên quan, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, nhất là những hộ mất người trên địa bàn. Nhiều hộ dân đã mất mát rất nhiều và liên tục, nên không được để người dân cô đơn hưu quạnh mà không có các tổ chức chính trị- xã hội và mọi người quan tâm. Đây là việc thường hay làm, nhưng cần phát động một phong trào ở địa phương để làm việc này tốt hơn nữa”. 

Sau khi thăm một số khu vực bị lũ lụt gây ảnh hưởng nghiêm trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Tôi đề nghị tỉnh ra một chỉ thị hay thông báo yêu cầu các cấp ủy, các tổ chức liên quan hỗ trợ người dân những vùng trọng điểm thiệt hại. Đừng để người dân rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất" sau mưa lũ".

Đối với đề xuất miễn học phí cho một số đối tượng học sinh của tỉnh, Thủ tướng đồng ý về chủ trương và giao Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, đề xuất cụ thể.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cho biết, Bộ đồng tình với đề nghị của tỉnh và đề nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, cũng như sẽ huy động sự hỗ trợ của các nhà xuất bản để giúp sách vở cho học sinh của tỉnh Bình Định.

Cùng ngày, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã về thăm, tặng quà tổng trị giá 608 triệu đồng cho người dân vùng lũ tỉnh Phú Yên và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tuấn Nhân

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng: 'Đừng để người dân 'màn trời chiếu đất' sau mưa lũ' tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục