Thủ tướng phê bình nhiều bộ, tỉnh không thực hiện báo cáo về DN thua lỗ

05:00 20/04/2018

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan: LĐ,TB&XH, VH,TT&DL, GD&ĐT, viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ, NHNN Việt Nam và UBND các tỉnh: Bắc Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kiên Giang, Kon Tum, Lào Cai, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế rút kinh nghiệm việc không thực hiện báo cáo, báo cáo không đúng mẫu biểu theo quy định.

Thủ tướng Chính phủ giao bộ Tài chính chủ trì, phối hợp cơ quan đại diện chủ sở hữu và các cơ quan liên quan tăng cường cảnh báo; kiểm tra; giám sát và xử lý đối với các doanh nghiệp thua lỗ.

Xét báo cáo kết quả giám sát tài chính 6 tháng đầu năm 2017, Thủ tướng Chính phủ giao bộ Tài chính chủ trì, phối hợp cơ quan đại diện chủ sở hữu và các cơ quan liên quan tăng cường cảnh báo; kiểm tra; giám sát và xử lý đối với các doanh nghiệp thua lỗ, có dấu hiệu mất an toàn về tài chính theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả thực hiện với cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Thủ tướng phê bình nhiều bộ, tỉnh không thực hiện báo cáo về DN thua lỗ

Tăng cường cảnh báo, kiểm tra, giám sát, xử lý DN thua lỗ. Nguồn ảnh minh họa: Internet.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các Bộ, cơ quan: Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND các tỉnh: Bắc Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kiên Giang, Kon Tum, Lào Cai, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế rút kinh nghiệm việc không thực hiện báo cáo, báo cáo không đúng mẫu biểu theo quy định.

Các Bộ, cơ quan trên khẩn trương gửi báo cáo về bộ Tài chính theo đúng quy định tại Nghị định số 87/2015/NĐ-CP ngày 6/10/2015 của Chính phủ về giám sát đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp; giám sát tài chính, đánh giá hiệu quả hoạt động và công khai thông tin tài chính của doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn nhà nước và các văn bản pháp luật có liên quan.

D.Thu

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng phê bình nhiều bộ, tỉnh không thực hiện báo cáo về DN thua lỗ tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục