Thủ tướng nói với Hà Nội: 'Quy hoạch TP không phải một bản vẽ'

15:46 04/06/2016

Ngày 4/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị “Hà Nội 2016 – Hợp tác đầu tư và phát triển” do UBND TP Hà Nội tổ chức.

Cùng tham dự Hội nghị có Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và trên 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và TP.Hà Nội, đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Kinh doanh - Thủ tướng nói với Hà Nội: 'Quy hoạch TP không phải một bản vẽ'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. (Ảnh Chinhphu.vn).

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng đánh giá, Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức Hội nghị lớn về doanh nghiệp với sự tham dự đầy đủ của lãnh đạo thành phố, các Bộ, Ngành, các hiệp hội, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế sau Hội nghị Doanh nghiệp Việt Nam – Động lực phát triển kinh tế của đất nước ngày 29/4/2016 tại thành phố Hồ Chí Minh, với 5 nội dung rất ý nghĩa: Gặp mặt doanh nghiệp - Giải quyết kiến nghị - Kêu gọi đầu tư - Ký kết hợp tác - Vinh danh doanh nghiệp.

“Chúng ta cũng thấy được sự quyết tâm cao độ của chính quyền Hà Nội: Coi phát triển doanh nghiệp là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành”, Thủ tướng biểu dương.

Kinh doanh - Thủ tướng nói với Hà Nội: 'Quy hoạch TP không phải một bản vẽ' (Hình 2).

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cam kết giải quyết hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng trong 2 ngày. (Ảnh Chinhphu.vn).

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Hà Nội cần đi tiên phong và trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của cả nước. Chính quyền thành phố phải thực sự cầu thị, sẵn sàng đổi mới, sẵn sàng chấp nhận cái mới, có nhiều sáng kiến khuyến khích, hỗ trợ để những mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp sáng tạo mới nhanh chóng phát triển ở Hà Nội thay vì phải thành lập ở nước ngoài để thoát khỏi gánh nặng thủ tục hành chính của chúng ta.

Về việc xây dựng chính quyền điện tử, Hà Nội cần lưu ý áp dụng tối đa công nghệ

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng nói với Hà Nội: 'Quy hoạch TP không phải một bản vẽ' tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục