Nữ thủ tướng Thái Lan rời Bangkok trong đêm

09:36 23/12/2013

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã rời thủ đô vào đêm trước cuộc biểu tình lớn. Vào lúc bà Shinawatra vắng mặt, phe đối lập đã tổ chức tại đây cuộc biểu tình 'nữ' với hàng trăm phụ nữ tụ tập bên dinh thủ tướng.

Bà Shinawatra đã lên tàu hỏa từ Bangkok đến thăm và làm việc tỉnh Nong Khai, đông bắc Thái Lan. Trong chuyến đi, thủ tướng Thái Lan cho các phóng viên thấy trên máy tính bảng của bà hiển thị hình ảnh từ camera giám sát dinh cơ ở Bangkok.

Trong khi đó, hàng trăm người phụ nữ mang theo những bông hoa giấy màu trắng mà ở Thái Lan thường được dùng khi tiễn đưa người đã khuất, tụ tập trước dinh thủ tướng.

Tiêu điểm - Nữ thủ tướng Thái Lan rời Bangkok trong đêm

Nữ thủ tưởng Thái Lan.

Hôm 22/12, các thủ lĩnh đối lập đã tuyên bố phát động chiến dịch làm tê liệt giao thông toàn thành phố Bangkok. Khoảng 150.000 người đã đổ xuống đường tuần hành. Hoạt động biểu tình còn diễn ra cả ở một số khu vực khác trong thành phố.

Mục tiêu của phe đối lập là lật đổ chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra, bị đối lập cáo buộc là người thực thi mệnh lệnh của anh trai, cựu Thủ tướng Thaksin, hiện đang sống lưu vong. 

Trước đó, ngày 21/12, đảng Dân chủ đối lập tuyên bố tẩy chay bầu cử. Theo giới quan sát, nếu cuộc tổng tuyển cử tiến hành vào tháng 2 năm sau đảng cầm quyền Puea Thái của nữ thủ tướng chắc chắn sẽ giành ưu thế.

L.A

Bạn đang đọc bài viết Nữ thủ tướng Thái Lan rời Bangkok trong đêm tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục