Thứ tưởng vứt đi không ngờ là đặc sản lạ, bán rất đắt hàng

Thứ 2, 17/10/2022 10:21

Từ trước đến giờ, nhiều người nghĩ cả cây riềng chỉ có phần củ là ăn được thế nhưng ở Điện Biên, phần thân của cây riềng lại là đặc sản làm thành nhiều món ngon.

img

Cây riềng mọc hoang hoặc được trồng ở khắp các tỉnh thành nên rất quen thuộc với tất cả mọi người.

img

Loại cây này dễ sinh trưởng, phát triển, không cần chăm sóc 

img

Nhiều người nghĩ cả cây riềng chỉ có phần củ là ăn được, còn lại thì vất đi thế nhưng ở Điện Biên, có một bộ phận của cây riềng lại là đặc sản làm thành nhiều món ngon, đó là măng riềng

img

Giữa hè và đầu thu, từ những khóm riềng lại mọc lên những cây non phớt hồng hay còn gọi là mầm riềng hay măng riềng

img

Người Thái ở Điện Biên gọi măng riềng là “nó khá”

img

Để thu hái loại măng này, người dân tìm những gốc cây riềng đã già, rồi đào lấy những búp măng non màu hồng nhạt và bóng bẩy.

img

Măng riềng có vị ngọt nhẹ, mùi thơm độc đáo, thêm nữa là có độ dai dai, giòn giòn

img

Sau khi thu hái về, măng riềng được người dân chế biến thành nhiều món ngon như nộm, gỏi, xào...

img

Măng riềng chỉ nên luộc khoảng 7-10 phút hoặc đồ vừa chín tới sẽ cảm nhận rõ độ giòn, ngọt.

img

Ở các chợ quê, măng riềng được bán với giá khoảng 50.000 đồng/kg và rất đắt khách. Một số nhà hàng ở Điện Biên cũng đưa những món chế biến từ măng riềng vào thực đơn

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.