Thú vị đến từ logo các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới

14:51 11/12/2013

Những nhà quảng cáo đã dành nhiều thời gian và tiền bạc để sáng tạo ra hình ảnh đại diện (logo) cho sản phẩm của họ. Nên không có gì ngạc nhiên nếu bạn không thể nhận thấy những thông điệp đó ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hãy nhìn logo của những công ty dưới đây và thử tưởng tượng. Kiên trì xem hết đến cuối trang, bạn sẽ có những phát hiện hơn cả mong đợi.

FedEx (một công ty vận tải)— Logo của FedEx ẩn chứa mũi tên là khoảng trống ở giữa chữ E và chữ X, thể hiện chất lượng hiệu quả và luôn chuyển động về phía trước.

Truyền thông - Thú vị đến từ logo các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới

Tour de France —  Hơi khó tưởng tượng so với các logo khác, logo của Tour de France có hình ảnh một chiếc xe đạp.

Truyền thông - Thú vị đến từ logo các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới (Hình 2).

Sun Microsystems — Trước khi Sun bị mua lại bởi Oracle, đây là hãng sản xuất máy tính lớn. Logo của nó thể hiện đỉnh cao nghệ thuật Amigram (logo có thể đọc được thành một hoặc nhiều từ khác nhau khi logo bị xoay, phản chiếu hay ở góc nhìn khác nhau). (Chú ý là đồ họa của logo này không bao gồm chữ S mà là sự bố trí của chữ u và chữ n thành u's và n's.)

Truyền thông - Thú vị đến từ logo các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới (Hình 3).


Baskin Robbins — Logo này ra đời vào năm 2005, đã khéo léo sử dụng tên viết tắt của công ty để quảng cáo số lượng hương vị kem mà hang cung cấp.

Truyền thông - Thú vị đến từ logo các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới (Hình 4).

Amazon —  Tính sáng tạo ở logo này thể hiện ở hai ý nghĩa trong cùng 1 hình ảnh. Mũi tên chỉ từ A đến Z để chứng minh bạn có thể tìm mọi thứ trên Amazon.com, và cũng chính hình ảnh này thể hiện nụ cười hài lòng (với núm đồng tiền).

Truyền thông - Thú vị đến từ logo các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới (Hình 5).

Toblerone — Bạn có nhìn thấy một con gấu đang vươn vai trong đỉnh núi? Thiết kế này gợi đến hình ảnh Thụy Sỹ - nơi mà Socola được xuất hiện đầu tiên.

Truyền thông - Thú vị đến từ logo các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới (Hình 6).

LG — Một vài người nghĩ logo của LG có sự tham khảo hình ảnh của Pac Man (đòi hỏi một chút sự tưởng tượng). Dễ nhận thấy khuôn mặt cười và nháy máy hơn.

Truyền thông - Thú vị đến từ logo các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới (Hình 7).

Vaio — Logo của hang máy tính Sony ẩn giấu sự hội nhập của công nghệ tương tự (analog) và kỹ thuật số của thương hiệu. Chữ 'VA' thể hiện dạng sóng của công nghệ analog, IO là mã nhị phân.

Truyền thông - Thú vị đến từ logo các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới (Hình 8).
 
 
Theo  Trí thức trẻ
Bạn đang đọc bài viết Thú vị đến từ logo các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới tại chuyên mục Truyền thông của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục