Thú vị với ứng dụng AI biến hình ảnh khuôn mặt thành mô hình 3D

17:38 21/09/2017

Theo The Verge, các nhà khoa học đã tận dụng được công cụ AI để tạo ra những mô hình 3D gương mặt người từ một bức ảnh duy nhất.

Công nghệ - Thú vị với ứng dụng AI biến hình ảnh khuôn mặt thành mô hình 3D

Chắc hẳn ông chủ Facebook cũng sẽ ngạc nhiên khi thấy AI tạo ra được mô hình 3D gương mặt mình chỉ nhờ vào một tấm ảnh. (Ảnh Theverge).

Đây là một nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Đại học Nottingham và Đại học Kingston ở Anh. Theo đó, người dùng có thể dễ dàng sử dụng công cụ AI-powered để biến một bức ảnh chụp khuôn mặt mình thành một mô hình 3D.

Trước đây, việc làm này cần phải sử dụng nhiều hình ảnh ở các góc độ khác nhau, thì nay với công nghệ mới này, các nhà khoa học đã "dạy" cho hệ thống AI làm thế nào để nhanh chóng suy đoán ra hình dạng khuôn mặt từ một bức ảnh và làm cho nó trở nên sống động như thật.

Công nghệ - Thú vị với ứng dụng AI biến hình ảnh khuôn mặt thành mô hình 3D (Hình 2).

Mô hình 3D gương mặt của David Bowie.

Việc tạo mô hình 3D của khuôn mặt như thế này có thể sẽ là ứng dụng hữu hiệu cho một số lĩnh vực như: làm hình đại diện cho các trò chơi điện tử 3D, làm hình ảnh khuôn mặt người trong các video thực tế trở nên chân thực hơn… Khi AI có thể biến ảnh 2D thành vật thể 3D dễ dàng hơn (chứ không chỉ khuôn mặt) thì ta có thể tạo môi trường ảo dễ dàng. 

Công nghệ - Thú vị với ứng dụng AI biến hình ảnh khuôn mặt thành mô hình 3D (Hình 3).

Mặt nạ 3D cũng được làm theo cách tương tự.

Nếu chẳng may thấy nhàm chán hoặc đang rảnh rỗi, bạn hãy thử dùng ngay ứng dụng tạo hình 3D rất thú vị này. Hoặc chỉ cần truy cập trang web, upload hình ảnh khuôn mặt của ai đó lên để ứng dụng xử lý là đã tạo được hình 3D vô cùng độc đáo.

Đỗ Huệ

 

Bạn đang đọc bài viết Thú vị với ứng dụng AI biến hình ảnh khuôn mặt thành mô hình 3D tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục