Thực hư chuyện Hoa hậu Việt Nam chỉ chọn... 'nụ'

09:15 03/09/2016

Trong nhiều năm trở lại đây, việc Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu danh giá nhất chỉ chọn những nhan sắc “mới chớm nở” để trao vương miện đã gây ra không ít tranh cãi nơi công chúng và dư luận.

Đỗ Mỹ Linh là cái tên tiếp theo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016. Và như những người đi trước, cô tiếp tục được đưa vào tầm ngắm của khán giả và giới truyền thông, để rồi sau đó tiếp tục vấp phải sự phản ứng của vài ý kiến rằng nhan sắc chưa “đủ đô”, chưa chín muồi, hay “thua cả các Á hậu”.

Thực tế Đỗ Mỹ Linh không phải là người đầu tiên chịu làn sóng chỉ trích như vậy, trước cô các người đẹp khác cũng chịu không ít mổ xẻ và đánh giá mang tính chủ quan về vẻ đẹp của mình. Ngay cả Đặng Thu Thảo – người được xem là sở hữu “gương mặt đẹp nhất trong nhiều thập kỷ qua của cuộc thi” – cũng từng nhận những ý kiến trái chiều về nhan sắc của mình trong khoảng thời gian mới vừa đăng quang.

Giải trí - Thực hư chuyện Hoa hậu Việt Nam chỉ chọn... 'nụ'

Nếu nhìn nhận một cách rõ ràng, vẻ đẹp của một người không bao giờ được xem là chuẩn mực chung cho mọi sự đánh giá, có thể thấy việc các Hoa hậu không làm hài lòng hết dư luận là điều hiển nhiên, nhất là khi các thí sinh đăng quang lúc tuổi đời còn rất trẻ. Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Viêt Nam 2016 khi vừa tròn 20 tuổi. Trước đó, Nguyễn Cao Kỳ Duyên (2014), Thùy Dung (2008), Mai Phương Thúy (2006) lên ngôi Hoa hậu khi vừa bước sang ngưỡng tuổi 18, Nguyễn Thị Huyền (2004) là 19 tuổi, bị xem là “già hạn” như Đặng Thu Thảo (2012), Ngọc Hân (2010) thì cũng chạm tuổi 21 tuổi khi được trao vương miện, cá biệt có trường hợp Phạm Thị Mai Phương (2002) mới 17 tuổi và đang học lớp 12 thì đã giành ngôi quán quân.

Giải trí - Thực hư chuyện <a href=Hoa hậu Việt Nam chỉ chọn... 'nụ' (Hình 2)." src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/09/03/202/20243190/2_50474.jpg">

Gương mặt kém sắc của Hoa hậu Kỳ Duyên lúc vừa mới đăng quang.

Thực tế đã chứng minh sự lựa chọn của Ban giám khảo phần nhiều có sự chuẩn xác, dù ngay tại thời điểm ấy họ vấp phải sự phản ứng từ dư luận. Theo thời gian, nhan sắc các Hoa hậu dần được hoàn thiện và lột xác, nhiều người trong số đó nhanh chóng trở thành hình mẫu về vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Thực hư chuyện Hoa hậu Việt Nam chỉ chọn... 'nụ' tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục