Thực hư Phó chủ tịch phường dùng 'dân xã hội' giải quyết mâu thuẫn?

10:46 25/01/2016

Bà Hiền một mực khẳng định: "Nội dung trong đơn tố cáo là hoàn toàn sai sự thật. Việc xô xát thì tôi không biết, anh Tiến nhà tôi cũng nói không có xô xát...".

Bà Nguyễn Thị Thu (SN 1959, trú tại thôn Hàn Lữ, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã gửi đơn tới nhiều cơ quan chức năng phản ánh việc gia đình bà Nguyễn Thị Hiền (hiện đang là Phó chủ tịch phường Khai Quang) về việc đã dùng “xã hội đen” để uy hiếp gia đình bà.

Theo nghi nhận của PV báo Người đưa tin, gia đình bà Thu có thửa đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 0028/QSDĐ tại thửa 625 với diện tích là 1879m2, trong đó có 247m2 là đất thổ cư, còn lại là đất vườn.

Năm 2011 gia đình bà Thu có nhượng lại phần đất góc Tây Nam giáo cánh đồng cho anh Trần Mạnh Cường với diện tích 405m2, trong đó có 120m2 là diện tích đất thổ cư còn lại là đất vườn. Sau đó anh Cường chuyển nhượng lại cho bà Nguyễn Thị Hiền. Tiếp đó, bà Hiền đã mua tiếp đất của một vài người khác.

Nhóm đối tượng được lạ mặt tấn công gia đình bà Thu (ảnh cắt từ video gia đình cung cấp).

“Năm 2010 gia đình tôi mua đất cấp phối để san vườn cho bằng phẳng. Do không có đường đi giữa 2 thửa đất đã mua nhà bà Quyết và thửa đất bên phía nhà tôi nên vợ chồng bà Hiền đã sang mượn nhà tôi 2m đất chạy dài giáp cánh đồng để làm đường đi vào đổ đất vào thửa đất bên trong và làm đường để đi chung cho 2 nhà nếu như sau này nhà nước không làm đường đi phía giáp cánh đồng.

Được biết khi kế hoạch xây dựng hồ điều hòa khu công nghiệp chưa chính xác bà Hiền đã tự ý kè đá bờ hồ mặc dù gói thầu chưa được quyền bao thầu…”, bà Thu trình bày.

Bà Thu cho biết thêm: “Khi dự án kè hồ điều hòa được tiến hành gần xong, với chiều rộng đường đi dạo quanh hồ là 3m, bà Hiền đã cố tình lấn chiếm vào phần đất nhà tôi để làm đường đi giữa 2 thửa đất trong đó cố tình lấn chiếm thừa so với 2m đất mượn làm đường đi chung nên gia đình tôi không cho mượn nữa…”.

Tiếp đó, bà Hiền biến đất không có tranh chấp của

Bạn đang đọc bài viết Thực hư Phó chủ tịch phường dùng 'dân xã hội' giải quyết mâu thuẫn? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục