Thực hư 'thủy quái' lạ màu óng ánh có râu dài 3m vừa bắt ở Hà Tĩnh

03:56 04/06/2016

Nhiều người cho rằng con cá lạ được cho là "thủy quái" thực ra chỉ là một loại cá bình thường và khá phổ biến.

Mới đây, anh Phan Thông Dũng (SN 1982), là công nhân Trạm đèn biển Cửa Sót có địa chỉ tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cùng bạn xuống biển tắm thì phát hiện một con cá dài hơn 3m, hình thù rất lạ, có râu với phần thân dẹt, óng ánh nhiều màu sắc dạt vào sát bờ.

Chưa lần nào thấy được con cá lạ như vậy, anh Dũng cùng bạn đã đưa con cá này về trạm. Sau đó, mọi người đến xem rất đông và cho biết đây là loại cá hố rồng.

Theo các ngư dân, loài cá trên vốn được nhắc đến trong truyền thuyết dân gian như một loài “thủy quái”. Ngay sau đó, anh đã thả con cá trở lại biển.

Công nghệ - Thực hư 'thủy quái' lạ màu óng ánh có râu dài 3m vừa bắt ở Hà Tĩnh

Con cá lạ dài hơn 3m, có râu, mình dẹt óng ánh nhiều màu sắc rất đẹp.

Sau khi xuất hiện thông tin trên, nhiều người cho rằng đây không phải là cá lạ hay "thủy quái" mà chỉ là một loại cá ngư dân vẫn thường đánh bắt ở vùng biển nước ta. Có người còn nói rằng họ đã ăn rất nhiều lần loại cá có hình thù giống cá hố rồng kể trên nhưng kích thước nhỏ hơn.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Hoàng Văn An, một ngư dân có kinh nghiệm đánh bắt cá đã 30 năm ở vùng biển Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, qua bức ảnh được chụp rất có thể con cá này là con cá hố rồng (còn có tên gọi khác là cá rồng, vì có râu màu đỏ).

Loài cá này hầu như ngư dân không bắt mà đôi khi gặp vì chúng vô tình sa vào lưới. Nếu thấy cá dạt vào bờ, ngư dân cũng thường đưa đi chôn cất. Cách đây 10 năm, ông từng gặp một con cá lớn tương tự như trên.

Loại cá hố rồng là cá hiếm, ngư dân thường hay thờ tương tự như cá Ông.

Công nghệ - Thực hư 'thủy quái' lạ màu óng ánh có râu dài 3m vừa bắt ở Hà Tĩnh (Hình 2).

Cá hố nhỏ hơn và không có râu. Ảnh: Internet

Công nghệ - Thực hư 'thủy quái' lạ màu óng ánh có râu dài 3m vừa bắt ở Hà Tĩnh (Hình 3).

Cá hố được chế biến làm nhiều món. Ảnh: Internet

Về thông t

Bạn đang đọc bài viết Thực hư 'thủy quái' lạ màu óng ánh có râu dài 3m vừa bắt ở Hà Tĩnh tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục