Thực hư về 137 lô biệt thự ở Sơn Trà

17:29 05/10/2017

Ngày 5/10, các cử tri tại quận Ngũ Hành Sơn đã tiến hành chất vấn Đoàn Đại biểu Quốc hội về thông tin liên quan đến 137 lô biệt thự ở Sơn Trà, TP.Đà Nẵng.

Ngày 5/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Ngũ Hành Sơn. Một số cử tri, đặc biệt quan tâm đến vấn đề bán đảo Sơn Trà. Hiện nay, trên các trang mạng xã hội có thông tin nhắc đến 137 lô biệt thự ở Sơn Trà. Người dân vẫn không hiểu sự thật số lô biệt thự này như thế nào và của ai?

Xã hội - Thực hư về 137 lô biệt thự ở Sơn Trà

Căn biệt thự nhà mẫu L09.

Ông Nguyễn Thành Tiến, Phó Chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, trước đây, khu vực Tây Nam Suối Đá có dự án khu biệt thự. Thời cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh có khát vọng thắp sáng Sơn Trà, hy vọng biến đây trở thành một Hồng Kông. Điều này chỉ với mong muốn tốt đẹp là giúp thành phố phát triển.

Lúc ấy, thành phố kêu gọi đầu tư nhưng không ai lên đây, nên có chủ trương đề nghị cán bộ đăng ký mua. Lên danh sách cán bộ nhưng cũng không cán bộ nào đăng ký mua.

Đến nay, chưa có bất kì ai sở hữu biệt thự ở trên Sơn Trà và chưa có bất kì công trình xây dựng ngoài căn biệt thự nhà mẫu. Căn biệt thự này vẫn được mọi người gọi là L09. Hiện, căn nhà mẫu này đã được giao lại cho ban quản lý Bán đảo Sơn Trà.

Từ năm 2004 đến nay, thành phố chưa ký vốn, chưa có xây dựng cơ sở hạ tầng, chưa có hồ sơ pháp lý, nên trong quá trình rà soát, thành phố không tiếp tục triển khai dự án này nữa. Do đó, dự án 137 lô biệt thự hiện nay không còn. 

Bạn đang đọc bài viết Thực hư về 137 lô biệt thự ở Sơn Trà tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục