Thực hư về mối quan hệ đặc biệt giữa Donald Trump và ông Putin

11:58 28/07/2016

Cùng sự kiện

Một số chuyên gia đã đặt câu hỏi về mối liên hệ giữa ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump với Nga, do lo ngại rằng Moscow có thể can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Theo BBC, lực lượng tình báo Mỹ tin rằng chính phủ Nga đứng đằng sau vụ ăn cắp hàng ngàn email và tài liệu của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ Mỹ (DNC). Đích thân Tổng thống Obama cũng cho rằng có thể tin tặc Nga đã tấn công mạng nhằm vào DNC để tìm cách tác động tới cuộc bầu cử Mỹ.

Những thông tin gần đây đã đặt ra những nghi vấn về mối liên hệ giữa ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump với Nga, hay cụ thể hơn là Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và tỷ phú Mỹ Donald Trump.

Bê bối đánh cắp email

Các hội nghị của đảng Dân chủ được coi là một tiến trình liền mạch của sự đồng nhất. Nhưng những dữ liệu chứa hàng ngàn email và tài liệu của DNC do hacker phát tán gần đây đã gây ra sự hỗn loạn ở Philadelphia.

Tờ New York Times đưa tin, "các chuyên gia đi đến kết luận rằng ủy ban quốc gia bị xâm phạm bởi hai cơ quan tình báo Nga". Theo tờ Daily Beast, "một số quan chức Mỹ nghi ngờ hành động này là nỗ lực để tạo lợi thế cho ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump".

Ông Trump và các trợ lý đã nhanh chóng phủ nhận bất kỳ mối liên hệ và nói không có bằng chứng nào khẳng định lời đồn đoán trên là sự thật. "Thông tin Nga tiết lộ email của DNC là một trò đùa không bao giờ nên được viết ra, chỉ bởi vì ông Putin có thiện cảm với tôi", ông trùm bất động sản Mỹ nói.

Trong khi đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc cho rằng tin tặc Nga đứng sau vụ rò rỉ email của DNC. Ông Peskov nói rằng cáo buộc đó là "câu chuyện kinh dị" do các chính trị gia Mỹ tưởng tượng ra, theo Reuters.

Trợ lý Donald Trump là người ủng hộ Putin

Trợ lý Paul Manafort từng làm việc dưới thờ

Bạn đang đọc bài viết Thực hư về mối quan hệ đặc biệt giữa Donald Trump và ông Putin tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục