CSGT lên tiếng việc xuất hiện biển số 000.00 tại Nam Định

09:56 24/10/2016

Việc xuất hiện biển số 18B1-000.00 khiến nhiều dư luận có ý kiến trái chiều nhau. Nhiều người cho rằng biển số đó là giả, nhưng có người cho đó là thật vì bốc được theo cách ngẫu nhiên.

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện biển số 18B1-000.00 của một chiếc xe máy Dream khiến nhiều dư luận xôn xao.

Sau khi nhìn biển số và giấy đăng ký nêu trên nhiều người đã cho rằng biển số và giấy tờ nêu trên là giả, nhưng cũng có ý kiến cho rằng có thể là biển thật do bốc được theo cách ngẫu nhiên ở cơ quan đăng ký biển số.

Theo thông tin trên mạng xã hội, chiếc xe máy Dream này là hàng Trung Quốc của một người chủ ở Bình Phước và được bán với giá 30 triệu đồng. Giờ về tay chủ ở Nam Định được rao bán với giá 150 triệu đồng.

An ninh - Hình sự - CSGT lên tiếng việc xuất hiện biển số 000.00 tại Nam Định

 Biển số xe 000.00 khiến nhiều người bất ngờ.

Anh Nguyễn Văn Minh (trú tại Nam Định) phỏng đoán chiếc biển số xe này có thể là giả vì theo dãy số tự nhiên thì biển số phải từ 01 trở đi chứ không phải 00 trở đi.

Nhiều người dân nêu quan điểm, nếu giấy tờ đó là giả thì phải truy cứu trách nhiệm về tội làm giả giấy tờ.

Trước sự việc trên, phóng viên báo Người Đưa Tin đã liên hệ với lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định để xác minh.

An ninh - Hình sự - CSGT lên tiếng việc xuất hiện biển số 000.00 tại Nam Định (Hình 2).

 Chiếc xe này được rao bán với giá 150 triệu đồng. 

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định cho biết, khi nhận được thông tin, đã khẳng định là không có chuyện đó.

“Làm gì có chuyện chúng tôi cấp biển 5 số 0 (18B1 000.00). Đó là ảnh ghép photoshop xong chụp đưa lên thôi chứ không có việc đó. Khi tôi nhìn thấy ảnh chụp lên thì tôi đã biết ngay là photoshop. Kể cả số máy, số khung ghi trên đăng ký thì tôi chỉ đạo anh em xác minh trên hệ thống thì của một xe khác, là đăng ký của một biển khác.

Tôi đã chỉ đạo các tổ tuần tra trên tuyến, nếu mà phát hiện thì phải bắt giữ để bàn giao cho cơ quan điều tra. Biển số thì nhìn qua đã biết là làm giả”, Thiếu tá Dũng cho biết. 

Ngọc An

Bạn đang đọc bài viết CSGT lên tiếng việc xuất hiện biển số 000.00 tại Nam Định tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục