Thực hư vụ công nhân phát hiện chân người ở bãi rác

09:15 12/04/2017

Công nhân phát hiện một đoạn chân người ở bãi rác liền báo cho công an. Qua xác minh, đây chỉ là bệnh phẩm bệnh viện thải ra.

Ngày 11/4, cơ quan CSĐT Công an Trà Vinh cho biết, cẳng chân người phát hiện tại bãi rác khu vực ấp Ba se A (xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) vào trưa 10/4 là bệnh phẩm bệnh viện.

Đại diện phía bệnh viện, bác sĩ chuyên khoa II Trần Kiến Vũ, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh cho biết: “Ngày 8/4, bệnh viện có tiến hành phẫu thuật đoạn chi cho 2 bệnh nhân và đoạn chân người được phát hiện ở bãi rác vào ngày 9/4 đúng là bệnh phẩm của bệnh viện”.

Theo bác sĩ Vũ, đây là sai sót về quy trình xử lý chất thải của bệnh viện. Quy trình của bệnh viện quy định nghiêm ngặt nhưng nhân viên thực hiện không tuân thủ đúng. Theo quy tắc, chân của bệnh nhân đã được cắt bỏ phải đặt vào bọc đựng bệnh phẩm màu vàng.

Những bệnh phẩm này sẽ được vận chuyển xuống kho và đưa vào lò đốt rác của bệnh viện để xử lý. Tuy nhiên, nhân viên làm việc đã bỏ nhầm bệnh phẩm vào bọc màu xanh nên được đưa xử lý chung với rác thải sinh hoạt. 

“Về công tác chấn chỉnh và xử lý những cá nhân có liên quan, chúng tôi đã họp các phòng chức năng rà soát lại quy trình của bệnh viện để chấn chỉnh, thiết lập lại quy trình chặt chẽ hơn. Cá nhân sai phạm đã bị đình chỉ công việc. Sau đó tùy theo mức độ, chúng tôi đưa ra hình thức kỷ luật theo quy định của pháp luật”, ông Vũ cho biết thêm.

Như vậy, kết quả điều tra cho thấy đoạn chân người được phát hiện ở bãi rác Trà Vinh vừa qua là bệnh phẩm của bệnh viện, chứ hoàn toàn không có chuyện án mạng kinh hoàng hay giết người phi tang xác như nhiều thông tin được đồn thổi gây hoang mang dư luận.

Tô Hương Sen

Bạn đang đọc bài viết Thực hư vụ công nhân phát hiện chân người ở bãi rác tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục