Thực hư vụ Đà Nẵng bị đòi nợ 'ngược’ nghìn tỷ

16:56 27/06/2017

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, thành phố không nợ tiền nên doanh nghiệp này không thể mặc cả.

Thời gian qua, dư luận bất ngờ với thông tin UBND TP.Đà Nẵng công khai 5 dự án bất động sản nợ gần 430 tỷ đồng. Trong đó, riêng công ty Cổ phần Trung Nam (công ty Trung Nam) nợ thuế đất hơn 295 tỷ đồng, với 2 dự án.

Vụ việc căng thẳng hơn khi công ty Trung Nam đòi nợ "ngược” UBND TP.Đà Nẵng. Lý do công ty này đưa ra là vì UBND thành phố vẫn còn nợ doanh nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng, tiền thi công công trình Nút giao thông ngã ba Huế. Dù công trình đã hoàn thành, nhưng chưa được chính quyền thành phố thanh toán.

Xã hội - Thực hư vụ Đà Nẵng bị đòi nợ 'ngược’ nghìn tỷ

 Công trình Nút giao thông Ngã ba Huế gây tranh cãi thời gian qua.

Ngày 27/6, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng phản bác điều này. Ông cho biết, dự án Nút giao thông Ngã ba Huế nằm trên trục đường Quốc lộ 1 nên thuộc quản lý của bộ Giao thông vận tải. Công ty này ký hợp đồng thực hiện công trình với bộ Giao thông vận tải theo hình thức BT.

Như vậy, nguồn vốn để thực hiện dự án này là ngân sách từ Trung ương và bộ Giao thông vận tải có trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết nguồn vốn cho đơn vị thi công, sau khi dự án hoàn thành. Ông Thơ khẳng định: “Số tiền công ty Trung Nam nhắc đến là bộ Giao thông vận tải nợ chứ không phải Đà Nẵng”.

Vị Chủ tịch cũng cho biết, dù UBND TP.Đà Nẵng không liên quan đến số tiền này, nhưng do công trình nằm trên địa bàn nên đã có nhiều văn bản, đề nghị bộ Giao thông vận tải trả tiền cho công ty Trung Nam.

Riêng 295 tỷ đồng là công ty Trung Nam nợ tiền sử dụng đất đối với 2 dự án Khu đô thị Golden Hills và dự án Vệt 50m đường Nguyến Tất Thành nối dài. Theo quy định pháp luật, đến hạn thì đơn vị này phải trả tiền còn nợ cho thành phố. “Không có chuyện UBND TP.Đà Nẵng nợ tiền nên công ty Trung Nam không thể mặc cả”, ông Thơ nhấn mạnh.

Huy Cường - Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Thực hư vụ Đà Nẵng bị đòi nợ 'ngược’ nghìn tỷ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục