Vụ thực phẩm chay có dòi: Công ty bồi thường 30 triệu đồng

21:42 15/06/2015

Sau khi Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bình Dương làm việc với các bên liên quan đến vụ thực phẩm dòi, Công ty thực phẩm chay Âu Lạc đã tự nguyện bồi thường cho bên khiếu nại…

Liên quan đến vụ sản phẩm sườn non chay có dòi , bọ xuất hiện, ngày 15/6, ông Nguyễn Văn Bán, Chủ tịch hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc các bên để hòa giải. Các bên hòa giải gồm bà Nguyễn Thị Hoa (chủ cơ sở nấu suất ăn công nghiệp trên địa bàn Bình Dương) và bà Nguyễn Thị Ái Trinh, Tổng giám đốc Công ty TNHH sản xuất- kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc (TP.HCM).

Tại buổi hòa giải, bà Hoa đã yêu cầu phía Công ty Âu Lạc thu hồi các sản phẩm bị hư hỏng để tiêu hủy và yêu cầu phía Công ty Âu Lạc phải giải thích thỏa đáng cho người tiêu dùng về việc cơ sở của bà hoàn toàn không sử dụng thực phẩm bẩn để nấu suất ăn.

Về phía bà Trinh, bà này cho rằng, các sản phẩm hư hỏng do quá trình bảo quản, vận chuyển.

Những miếng sườn chay xuất hiện dòi bò lúc nhúc

Trong khi đó, chị Trần Phan Tưởng (chủ tiệm tạp hóa cung cấp hàng cho chị Hoa) cho biết, các sản phẩm chị lấy từ đại lý nhập hàng trực tiếp từ TP.HCM rồi lưu vào kho của mình, điều kiện bảo quản vẫn đảm bảo yêu cầu.

Trước đó ngày 13/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã có buổi kiểm tra tại dây chuyền đóng gói của Công ty Âu Lạc ở phường Thới An, Quận 12 (TP.HCM). Kết quả, đoàn ghi nhận các điều kiện sản xuất, kho chứa hàng… của công ty này đạt yêu cầu. Tuy nhiên, đoàn đã không thể lấy các mẫu sản xuất vào các ngày 6,8,9 tháng 12/2014 do phía công ty không lưu mẫu theo quy định. Do đó đoàn kiểm tra chỉ lấy mẫu được đóng gói vào ngày 8/6 vừa qua.

Trong buổi hòa giải, đại diện phía Công ty Âu Lạc đã tự nguyện hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Hoa số tiền 30 triệu đồng. Trong khi đó các sản phẩm và mẫu sản phẩm liên quan vẫn đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ và sớm sẽ có kết quả.

Như báo Người đưa tin đã phản ánh, ngày 10/6, chị Nguyễn Th

Bạn đang đọc bài viết Vụ thực phẩm chay có dòi: Công ty bồi thường 30 triệu đồng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục