Thực phẩm kém chất lượng, Đoàn Thị Điểm Ecopark 'đổ lỗi' cho Metro

21:20 19/04/2017

Trước những câu hỏi của phụ huynh về việc phát hiện thực phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng, BGH trường Đoàn Thị Điểm Ecopark đã đổ lỗi cho nhà cung cấp là siêu thị Metro.

Dư luận xã hội đang dành sự chú ý cho câu chuyện diễn ra tại trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark, có địa chỉ tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên). Nguyên nhân sự việc là do những phản ánh của phụ huynh về vấn đề an toàn thực phẩm khi tổ chức cho học sinh ăn bán trú tại trường, cũng như việc nhà trường phát đi thông báo sẽ thu “phí giữ chỗ” của phụ huynh để đảm bảo sang năm 2017-2018 con cái họ vẫn tiếp tục theo học tại trường.

Giáo dục - Thực phẩm kém chất lượng, Đoàn Thị Điểm Ecopark 'đổ lỗi' cho Metro

Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark. (Ảnh: Công Luân)

Ngày 19/4, đại diện cha mẹ học sinh đã tổ chức buổi đối thoại cùng lãnh đạo trường Đoàn Thị Điểm Ecopark để tìm ra cách giải quyết cho vấn đề. Tại buổi làm việc, về phía phụ huynh có đại diện các lớp học cùng ông Đoàn Văn Tuyến – Trưởng ban Phụ huynh nhà trường. Về phía nhà trường có sự tham gia của ông Nguyễn Hoài Bắc -  Hiệu trưởng và nhiều cán bộ, giáo viên.

Ngay từ đầu buổi đối thoại, câu chuyện đã nóng lên khi đại diện ban Phụ huynh cho rằng nhà trường thiếu tôn trọng phụ huynh khi không có đại diện Hội đồng quản trị tham dự. “Hội đồng quản trị (HĐQT) nhà trường dường như đang thoái thác trách nhiệm khi không cử người ủy quyền tại cuộc họp đã nhận được thư mời, trong khi đây là vấn đề trực tiếp liên quan đến cam kết của chủ đầu tư và cha mẹ học sinh”, một đại diện phụ huynh đặt câu hỏi.

Trả lời việc này, ông Nguyễn Hoài Bắc, Hiệu trưởng nhà trường giải thích rằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị đang đi chữa bệnh tại Singapore nên không thể tham dự (!?)

Sau đó, ông Bắc hứa hẹn với ban Phụ huynh nhà trường: “Sau buổi làm việc hôm nay, HĐQT sẵn sàng có một buổi làm việc với phụ huynh. Liên quan đến những kiến nghị cha mẹ học sinh gửi nhà trường, chắc chắn chúng tôi sẽ có phương án trả lời đầy đủ”.

Giáo dục - Thực phẩm kém chất lượng, Đoàn Thị Điểm Ecopark 'đổ lỗi' cho Metro (Hình 2).

Ông Nguyễn Hoài Bắc, Hiệu trưởng nhà trường. (Ảnh: Công Luân)

“Về vấn đề nhà cung cấp thực phẩm kém uy tín, nhà trường cũng đã nghiêm túc kiểm điểm những thiếu sót của mình trong thời gian qua. Chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi tới các cha mẹ học sinh (CMHS) khi vừa qua đã xảy ra sự cố đáng tiếc trong công tác bán trú”, vị Hiệu trưởng tiếp lời.

Ông Bắc cũng cho biết: “Chúng tôi đã cam kết với phụ huynh sẽ chọn nhà cung cấp thực phẩm Metro là nhà cung cấp chính, nhưng một số thời điểm họ không cung cấp đủ lượng nên sẽ có nhà cung cấp dự phòng có đầy đủ uy tín. Nhà trường cũng phối hợp với CMHS để tìm các đối tác, ký kết cung cấp thực phẩm an toàn cho bếp ăn”.

Liên quan đến vấn đề trên, chị Nguyễn Thị Thu Hà – đại diện CMHS tại buổi chất vấn đặt vấn đề với nhà trường: “Nếu đội ngũ của nhà trường không có khả năng giám sát được việc nhập thực phẩm từ đơn vị nào thì đội ngũ quản lý không nên tiếp tục làm việc tại trường nữa. Nhà trường nói sẽ tìm nhà cung cấp uy tín dự phòng. Vậy thời điểm cụ thể là khi nào?”.

Giáo dục - Thực phẩm kém chất lượng, Đoàn Thị Điểm Ecopark 'đổ lỗi' cho Metro (Hình 3).

Chị Nguyễn Thị Thu Hà – đại diện cha mẹ học sinh đặt câu hỏi với nhà trường. (Ảnh: Công Luân)

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Hoài Bắc cho hay: “Chúng tôi để cho nhân viên tiếp tục nhập nhà cung cấp thực phẩm của Quang Thắng và Hồng Vân vì nhà cung cấp Metro không cung cấp đủ số lượng. Thời gian tới chúng tôi sẽ không nhập thực phẩm từ nhà cung cấp Metro nữa.

Đồng thời, ông Nguyễn Hoài Bắc cũng giải thích lý do ngừng nhập thực phẩm của nhà cung cấp Metro: “Chúng tôi đã tổng hợp số liệu về việc nhà trường đặt hàng với nhà cung cấp Metro nhưng không đảm bảo chất lượng và chúng tôi đã trả thực phẩm về.

Cụ thể, ngày 16/3, bột mì gia dụng không đúng chủng loại bị trả về. Ngày 20/3, dưa hấu, hành không đúng chủng loại, không đạt yêu cầu; ngày 22/3, ngô, bánh đa nem, dưa hấu không đảm bảo chất lượng; ngày 24/3, dưa hấu không đảm bảo chất lượng, ngày 29/3 bí xanh, đậu không đảm bảo; ngày 3/4, bánh bao, mì gạo, dưa hấu không đảm bảo… và tất cả đều bị chúng tôi trả về”.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Công Luân

Bạn đang đọc bài viết Thực phẩm kém chất lượng, Đoàn Thị Điểm Ecopark 'đổ lỗi' cho Metro tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục