Thương Tín, Lý Hùng sẽ gặp lại khán giả qua phim Mỹ nhân Sài thành trên VTV

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

20:00 03/05/2018

Sau thời gian dài thực hiện, bộ phim Mỹ nhân Sài thành với sự tham gia của bộ ba Ngân Khánh, Dương Mỹ Linh và Khánh My sẽ chính thức lên sóng từ 7/5 tới. Các diễn viên như Thương Tín, Lý Hùng sẽ góp mặt trong phim này.

Đạo diễn Lê Cung Bắc nổi tiếng với các phim truyền hình thập niên 1990 – 2000 như Người đẹp Tây Đô, Dòng đời, Ngược sóng, Vó ngựa trời Nam,… Những bộ phim gắn mác của vị đạo diễn này không chỉ nhận được sự quan tâm của dư luận mà còn đạt được nhiều giải thưởng lớn tại các kỳ liên hoan.

Sự kiện - Thương Tín, Lý Hùng sẽ gặp lại khán giả qua phim Mỹ nhân Sài thành trên VTV

Một cảnh trong phim Mỹ nhân Sài Thành.

Mới đây, Mỹ nhân Sài thành - bộ phim được đạo diễn Lê Cung Bắc ấp ủ và thực hiện, tiếp tục là một cống hiến lớn trong sự nghiệp nghệ thuật của ông.

Được đặt trong bối cảnh lịch sử nhiều biến động tại miền Nam Việt Nam những năm 1950, Mỹ nhân Sài thành ban đầu có một kịch bản đồ sộ, lên tới 100  tập.

Nhưng với tư duy của một đạo diễn tài năng, NSƯT Lê Cung Bắc đã dựa trên những chất liệu dày dặn, cân đối hoàn hảo giữa tính nghệ thuật và tính lịch sử để rút xuống dưới 50 năm nhưng vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ, sâu sắc câu chuyện tới người xem mà vẫn mạch lạc, rõ ràng.

Sự kiện - Thương Tín, Lý Hùng sẽ gặp lại khán giả qua phim Mỹ nhân Sài thành trên VTV (Hình 2).

3 nhân vật chính trong phim Mỹ nhân Sài Thành.

Thông qua số phận của ba người đẹp Thanh Trà, Bạch Trà và Hồng Trà, cùng những mối quan hệ xung quanh các cô, bộ phim đã phản chiếu cuộc sống của Sài Gòn - hòn ngọc Viễn Đông một thời. Ở đó có phù hoa đô hội song cũng có mặt tối nhưng trên hết đã lóe sáng những con người biết sống vì lý tưởng cao đẹp, vì quê hương đất nước.

Sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, cuộc sống đủ đầy nhưng Bạch Trà sớm đi theo cách mạng, cô hoạt động tình báo trong một cơ quan do Pháp quản lý. Trái tim của Bạch Trà đã có một hình bóng, song cô phải hi sinh tình cảm riêng để hoàn thành nhiệm vụ mà cách mạng giao phó.

Sự kiện - Thương Tín, Lý Hùng sẽ gặp lại khán giả qua phim Mỹ nhân Sài thành trên VTV (Hình 3).

Phim lấy bối cảnh Sài Thành những năm 1950.

Hồng Trà vốn đam mê kinh doanh, luôn ý thức thúc đẩy phát triển hàng nội địa, đánh bại hàng ngoại nhập. Sau khi được Bạch Trà giác ngộ, cô trở thành nhà tư sản dân tộc, tích cực đóng góp vật chất ủng hộ cách mạng. Thanh Trà là cô gái xinh đẹp nhất nhưng số phận cũng chìm nổi nhất. Sống một cuộc đời nổi loạn, bế tắc, thiếu thốn tình thương, cô trở thành một kỹ nữ nổi tiếng Sài Thành rồi kết thúc cuộc đời trong đau đớn và hối hận muộn màng.

Với nội dung liên quan nhiều đến yếu tố lịch sử, bối cảnh xưa cũ nên việc thực hiện thành phim là một thách thức không nhỏ với nhà sản xuất và đạo diễn cùng toàn bộ ê kíp tham gia. Tuy vậy, đạo diễn Lê Cung Bắc đã nắm bắt được tinh thần và rất dụng công khi thực hiện bộ phim này.

Sự kiện - Thương Tín, Lý Hùng sẽ gặp lại khán giả qua phim Mỹ nhân Sài thành trên VTV (Hình 4).
Lý Hùng và Ngân Khánh tham gia phim.

Điều đó được thể hiện trước hết ở việc chọn tìm diễn viên với ba cô gái đẹp: Dương Mỹ Linh (vai Bạch Trà), Khánh My (vai Hồng Trà) và Ngân Ngánh (vai Thanh Trà). Ngoài ra, Mỹ nhân Sài thành quy tụ một dàn diễn viên hùng hậu, uy tín và nổi tiếng như Lê Bình, Thương Tín, Lý Hùng, Huỳnh Đông, Khánh Huyền, Mai Sơn Lâm, Phương Mai,...

Cùng với đó, đội ngũ sáng tạo phải sử dụng nhiều thiết bị công nghệ hiện đại, quay kỹ xảo kết hợp tạo dựng kỳ công để tái hiện một phần bối cảnh Sài gòn xưa.

Sự kiện - Thương Tín, Lý Hùng sẽ gặp lại khán giả qua phim Mỹ nhân Sài thành trên VTV (Hình 5).
Diễn viên Thương Tín cũng  góp mặt ở bộ phim lịch sử này.

Mỹ Nhân Sài thành sẽ được phát sóng vào 20h45 các ngày Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 7/5/2018.

Bạn đang đọc bài viết Thương Tín, Lý Hùng sẽ gặp lại khán giả qua phim Mỹ nhân Sài thành trên VTV tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả