Thụy Điển chi tỷ đô đóng 'tàu ngầm ma' siêu tàng hình cho hải quân

10:46 06/07/2015

Để tăng cường sức mạnh cho lực lượng hải quân, Thụy Điển đã chi 1 tỉ USD cho việc chế tạo 2 tàu ngầm tàng hình tân tiến nhất thế giới hiện nay.

Tập đoàn công nghệ quốc phòng và hàng không vũ trụ Saab của Thụy Điển đã ký hợp đồng trị giá khoảng 1,04 tỉ USD để chế tạo 2 "tàu ngầm ma" cho hải quân nước này. Saab cũng đã công bố một số thông tin về mẫu siêu tàu ngầm này cũng một số hình ảnh mô phỏng qua video trên đây.

Theo thiết kế, siêu tàu ngầm tàng hình A26 sẽ có chiều dài 63 mét và được trang bị "chế độ ma" để khiến nó gần như không thể phát hiện được dưới nước. Tàu ngầm A26 cũng được thiết kế lớp vỏ độc nhất vô nhị, cho phép các thợ lặn thuộc lực lượng đặc nhiệm có thể ra, vào tàu dễ dàng trong khi nó lặn dưới nước.

Truyền thông Thụy Điển dẫn lời các kỹ sư chế tạo cho biết thêm, mẫu tàu ngầm A26 có khả năng chống chịu 45 ngày dưới nước hoặc 18 ngày lặn liên tục. Trong quá trình thử nghiệm tàu đã đạt độ sâu khoảng 200 mét.

Dự kiến, 2 siêu tàu ngầm A26 sẽ lần lượt được bàn giao cho Tổ chức Trang thiết bị quốc phòng Thụy Điển vào cuối năm 2018 và cuối năm 2019. Tàu sẽ sẵn cho các sứ mệnh trên biển, chẳng hạn như tuần tra, theo dõi, thu thập thông tin tình báo và hỗ trợ chiến đấu vào năm 2024.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Thụy Điển chi tỷ đô đóng 'tàu ngầm ma' siêu tàng hình cho hải quân tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục