Thuyền đua Đà Nẵng lọt top 3 vòng đua áp chót Clipper 2016

20:02 23/07/2016

Tại vòng áp chót cuộc đua thuyền vòng quanh thế giới Clipper 2016, đoàn thuyền Đà Nẵng - Việt Nam xuất sắc cán đích trong top 3 đoàn về đích đầu tiên.

Tại vòng đấu áp chót cuộc đua Clipper Racer 2016 (Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới), đoàn thuyền đua Đà Nẵng (Việt Nam) đã thi đấu ấn tượng ở vòng 13, từ Derry-Londonderry (Bắc Ireland) đến Den Helder (Hà Lan).

Bằng sự nỗ lực, đội thuyền đua Đà Nẵng – Việt Nam về đích thứ 3 và cán đích tại Den Helder North Seas Challenge vào 2h17 ngày 22/7 giờ địa phương. Đội Visit Seattle thắng chặng đua này và PSP Logistics về thứ 2.

Đây cũng lần thứ 2 trong giải đua thuyền vòng quanh thế giới 2016, đoàn thuyền đua Đà Nẵng - Việt Nami nằm trong 3 thứ hạng đầu tiên. Lần gần nhất đội giành chiến thắng chặng thứ 5, chặng Rolex Sydney Hobart vào tháng 12/2015.

Niềm vui cùa đội thuyền đua Đà Nẵng - Việt Nam khi lọt top 3 ở vòng áp chót Clipper 2016

Trong cuộc đua kéo dài 11 tháng, chặng đua áp chót ngắn hơn các chặng khác. Khi khoảng cách từ Derry-Londonderrry đến Den Helder chỉ 700 hải lý và mất 5 ngày để hoàn thành.

Nhưng lộ trình của chặng đua qua phía bắc Scotland và sau đó là đông nam ngang qua Bắc Hải và rất nhiều dàn khoan dầu. do đó đòi hỏi có chiến thuật tốt và không cho phép nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Tiếp nối những biến động thường xuyên của bảng xếp hạng kể từ khi chặng đua bắt đầu do thủy triều và gió thay đổi khó đoán, đội Đà Nẵng – Việt Nam đã xoay sở để giữ vững vị trí trong cuộc cạnh tranh khốc liệt diễn ra 48 giờ qua.

Ông Đặng Việt Dũng (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đánh giá cao kết quả của đội đua: “Chúng tôi rất vui mừng được biết đội Đà Nẵng – Việt Nam nằm trong top 3 của chặng 13 từ Derry-Londonderry đến Den Helder (Hà Lan). Tôi gửi lời chúc mừng thuyền trưởng Wendy Tuck và các thủy thủ, những người xứng đáng với kết quả tuyệt vời. Lãnh đạo và người dân TP Đà Nẵng chúc đội giành được kết quả tốt trong chặng đua cuối cùng từ Den Helder và mong c

Bạn đang đọc bài viết Thuyền đua Đà Nẵng lọt top 3 vòng đua áp chót Clipper 2016 tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục