Tích cực hỗ trợ các gia đình nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên

05:53 20/11/2016

Một số nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên đã được xuất viện. Phía công ty đang tích cực hỗ trợ và bồi thường thiệt hại gia đình các nạn nhân.

Sáng 20/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Quốc Thanh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên cho biết: “Chúng tôi đang tích cực hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị tử vong của vụ tai nạn nổ lò hơi. Đồng thời, hỗ trợ về kinh tế cũng như chế độ đối với các nạn nhân bị thương phải điều trị tại bệnh viện để họ ổn định đời sống”.

Trước đó, sáng 17/11, phía công ty cũng đã đến gia đình 2 nạn nhân bị tử vong để chia sẻ và thống nhất về hướng hỗ trợ, khắc phục hậu quả. Công ty sẽ hỗ trợ một khoản tiền thỏa đáng cho nạn nhân, cũng như hỗ trợ việc chăm sóc con nhỏ của các nạn nhân đến khi các cháu trưởng thành.

Dân sinh - Tích cực hỗ trợ các gia đình nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên

 Hiện trường vụ nổ lò hơi

“Việc mất mát về người là không gì có thể bù đắp. Nhưng sự cố tai nạn xảy ra là điều mà bản thân tôi cũng như các công nhân không mong muốn. Mọi chuyện xảy ra, Công ty xin tự nhận lỗi và cố gắng làm hết sức mọi việc để khắc phục hậu quả”, ông Thanh chia sẻ.

Ông Thanh cũng cho biết thêm, sáng 18/11, một số nạn nhân bị thương sức khỏe ổn định và đã được xuất viện. Công ty cũng có mặt để thanh toán viện phí, hỗ trợ kinh phí cho người nhà các nạn nhân.

Ông Thanh bày tỏ: “Sau khi các nạn nhân bình ổn tâm lý, sức khỏe mà có nhu cầu làm việc tiếp tại đơn vị, chúng tôi cũng luôn sẵn sàng tạo điều kiện. Điều tôi mong mỏi là mình có được cơ hội để khắc phục những tổn thất từ vụ nổ lò hơi. Đồng thời, tôi có điều kiện để lo cho những công nhân khác ổn định về thu nhập”.

Một số hộ gia đình sống gần khu vực xảy ra sự việc bị ảnh hưởng phía công ty cũng đã tìm cách bồi thường. Có nhiều gia đình bị thiệt hại nhẹ, họ cũng rất cảm thông khi không đòi bồi thường từ phía công ty. 

Dân sinh - Tích cực hỗ trợ các gia đình nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên (Hình 2).

Một số nạn nhân của vụ nổ lò hơi đã được xuất viện

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 14h30 chiều 10/11, 1 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên có địa chỉ ở tổ 15, phường Quan Triều (thường được nói trại là "Quán Triều"), T.P Thái Nguyên. Vụ tai nạn xảy ra đã khiến 2 người chết, 6 người khác bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các nạn nhân cũng được đồng nghiệp và lãnh đạo của công ty Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và Công ty Cổ phần Xây dựng và Sản xuất vật liệu Thái Nguyên đã triển khai việc khắc phục hậu quả. Đồng thời tiến hành điều tra xác định nguyên nhân vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ lò hơi trong quá trình sản xuất cột điện bê tông.

Nguyên Mạnh

Bạn đang đọc bài viết Tích cực hỗ trợ các gia đình nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục