Tiếc của, người đàn ông ôm chặt bè cá trong dòng nước lũ

21:16 06/11/2017

Bè cá là tài sản duy nhất của gia đình người đàn ông 42 tuổi này. Ông đã “bám trụ” trên bè cá suốt 2km nước lũ chảy xiết.

 

Xã hội - Tiếc của, người đàn ông ôm chặt bè cá trong dòng nước lũ

Ông Hoàng Dũng (người ngồi) đã được cứu vào bờ kịp thời.

Đó là ông Hoàng Dũng (42 tuổi) trú tại thôn Hạ Lang, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Nhà ông Dũng chỉ có duy nhất 1 bè cá lồng nuôi cá trắm cỏ trên sông Bồ trị giá khoảng 60 triệu đồng.

Tin trên tờ Dân Trí cho hay, khoảng 8h sáng 5/11, ông Dũng cùng 2 người dân cùng thôn neo lại bè cá, không may nước lũ đã cuốn luôn bè cá trên ra giữa sông.

Cả 3 người trên bè đều hốt hoảng, sau vài phút, 2 người bạn ông Dũng nhảy xuống sông bơi vào bờ, riêng ông Dũng vẫn “bám trụ” đứng trên bè cá tìm cách xoay trở để cứu khối tài sản duy nhất.

Ông Dũng vẫn không chịu buông bè cá lồng của mình dù được mọi người tri hô. Nước cuốn cả bè và người với vận tốc nhanh trôi từ xã Quảng Phú qua xã Quảng Thọ trên chiều dài gần 2 cây số.

Ngay sau đó, nhiều dân quân tự vệ, công an đã chạy ra các nhánh sông chờ bè cá trên có ông Dũng tới là quăng dây thừng, sào tre, câu liêm ra để cứu.

Khi đến cầu Niêm Phò ở xã Quảng Thọ, ông Dũng đã nhảy ra bè cá và bơi vào bờ. Khi ông Dũng buông ra, cũng là lúc đứt phao và bè cá chìm trong nước lũ. May mắn, ông Dũng chỉ bị xây xát.

“Tôi vì tiếc của nên bám theo bè cá mình dày công chăm bẵm cả năm qua. Việc đầu tiên lúc bè cá trôi thì tôi nghĩ cứu được gì thì cứu, bằng mọi cách phải theo nó vì mất thì nhà mất hết. Đứng trên đó cũng không có đường xuống. Cũng may nhờ anh em địa phương cứu chứ không mình cũng chết rồi” – ông Dũng nói với Trưởng Công an xã Quảng Phú khi được sơ cứu, đưa về nhà.

Trên tờ Tuổi Trẻ, sáng 6/11, ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã có 4 người chết, 4 người mất tích do trận mưa lũ lớn vừa qua ở Huế.

3 người chết do lũ cuốn trôi gồm 1 cháu bé 4 tuổi ở xã Phong An (huyện Phong Điền), ông Nguyễn Yên (67 tuổi, xã Lộc Điền, huyện Phong Điền) bị nước cuốn khi đi chăn trâu và ông Nguyễn Văn Kim (trú TP. Huế) chết do lật thuyền.

Người tử vong còn lại là một công nhân (chưa rõ danh tính) bị núi lở vùi lấp, đè chết khi đang thi công thủy điện A Lin B2.

4 người mất tích gồm cháu Hồ Lê Mạnh Tường (14 tuổi, trú TP. Huế) bị lũ cuốn khi đang đi chơi; bà Đoàn Thị Phương (trú thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền) bị lật thuyền, mất tích; ông Phan Văn Quốc và con gái mất tích trên đường đi làm từ nhà máy sợi Phú Gia sáng 5/11.

Thành Huế (tổng hợp) 

Bạn đang đọc bài viết Tiếc của, người đàn ông ôm chặt bè cá trong dòng nước lũ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục