Tiền bạc đâu phải là tất cả, quan trọng là tình yêu thương

11:32 23/03/2017

Nếu muốn bố mẹ vui, cuối tuần hai vợ chồng bạn có thể bỏ ra một khoản tiền nhỏ để mua thêm hoa quả hoặc mời ông bà đi ăn.

Chào bạn Thu Nga, tác giả bài viết "Nên đưa cho mẹ chồng bao nhiêu tiền ăn mỗi tháng?", qua bài viết, tôi thấy bạn là một người con hiếu thảo và biết điều. Chồng bạn cũng là một người con ngoan, biết nghe lời bố mẹ. Tuy nhiên, dù sống chung hay sống riêng, bạn cũng phải nhớ rằng: Gia đình bạn (vợ, chồng và các con) là một gia đình nhỏ, trong gia đình lớn.

Bạn cũng phải nhắc để chồng mình hiểu rằng, gia đình của bạn cũng cần phải được vun đắp, và thể hiện sự trưởng thành. Việc có nên đưa hết lương cho bố mẹ chồng, bạn nên bàn kỹ với anh ấy, để tránh những va chạm về sau.

Tâm sự - Tiền bạc đâu phải là tất cả, quan trọng là tình yêu thương

 (Ảnh minh họa)

Khi bạn đưa một khoản tiền lớn sẽ làm bố mẹ chồng hài lòng lúc đó, nhưng nó có thể khiến cho bạn gặp rắc rối lớn về sau. 

Với điều kiện, tổng số lương của hai vợ chồng là 12 triệu đồng/tháng, bạn có thể đưa cho bố mẹ chồng khoảng 4 triệu đồng. Như thế, vừa đủ để ông bà lo chuyện ăn uống, trang trải các sinh hoạt phí cho gia đình.

Nếu muốn bố mẹ vui, thi thoảng, cuối tuần hai vợ chồng bạn có thể bỏ ra một khoản tiền nhỏ để mua thêm hoa quả, mời ông bà đi ăn nhà hàng. Số tiền còn lại, nên góp thành một khoản quỹ riêng, để sau này tính chuyện sinh con, phòng khi ốm đau.

Theo mình, dù là con trai hay con dâu, đều phải có trách nhiệm lo cho bố mẹ và gia đình. Và chuyện kinh tế, chắc chắn bố mẹ chồng bạn cũng không quá nặng nề, bởi bố mẹ luôn thương con, vì con bạn ạ!

Khi bạn có trách nhiệm với gia đình chồng, anh ấy sẽ yêu quý bạn hơn. Chồng bạn cũng sẽ nhìn vào đó, để ứng xử tốt hơn với gia đình vợ. Vì thế, bạn hãy tin rằng “gái có công thì chồng chẳng phụ”.

Chúc bạn sớm tìm ra được giải pháp tốt nhất.

Cùng chủ đề:

Nên đưa cho bố mẹ chồng bao nhiêu tiền ăn mỗi tháng

Là con dâu phải có trách nhiệm chăm lo cho bố mẹ chồng

Hoàng Trang

Bạn đang đọc bài viết Tiền bạc đâu phải là tất cả, quan trọng là tình yêu thương tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục