Tiến sĩ bán TPCN: Bệnh viện nghiêm cấm kê đơn TPCN cho bệnh nhân

06:15 29/08/2016

“Bệnh viện nghiêm cấm bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân thực phẩm chức năng. Nếu tôi có người thân thì cũng khuyên không sử dụng cái đó”, ông Nguyễn Huy Sơn – PGĐ Bệnh viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên nói.

Lãnh đạo bệnh viện còn chưa biết về nhân viên

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh về việc, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hùng – Phó trưởng phòng Khoa các chuyên khoa của trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, đã bán thực phẩm chức năng nhưng luôn giới thiệu đây là thuốc “đặc trị” mọi bệnh nan y.

Nguồn đầu mối bệnh nhân cho vị bác sĩ, tiến sĩ này được cho là điều dưỡng Hoàng Thị Nhâm. Hiện, chị Nhâm đang làm ở khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Để làm rõ về việc này, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Huy Sơn – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Khi được hỏi về nữ điều dưỡng ở khoa cấp cứu tên Nhâm, vị lãnh đạo này đã lật từng trang sổ ghi danh sách nhân viên nhưng không hề thấy ai ở khoa cấp cứu có tên Nhâm.

Đến lúc này, ông Sơn đã gọi điện cho cấp dưới của mình ở khoa cấp cứu để hỏi thì được biết có một người tên là Hoàng Thị Nhâm, mới vào làm việc được gần 1 năm. Hiện chị Nhâm đang làm việc theo hình thức hợp đồng.

Ông Nguyễn Huy Sơn – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Trao đổi về việc chị Nhâm tham gia móc nối với bác sĩ bên ngoài để bán thực phẩm chức năng, ông Sơn cho biết chưa hề biết về sự việc này. Nhưng khi được chúng tôi đưa ra những bằng chứng cụ thể thì vị lãnh đạo này nói: “Nếu như chị Nhâm tham gia vào việc xúi giục người nhà bệnh nhân mua bán thực phẩm chức năng trong giờ làm việc và chủ động như vậy là vi phạm quy định của bệnh viện. Tuy nhiên, việc người ta đi vận động người khác theo kiểu “nửa nạc, nửa mỡ” để mọi người mua bán thực phẩm chức năng thì cũng khó cho việc xác định vi phạm của chị này”.

Quản lý bác sĩ tại bệnh viện chỉ theo quy định bằng miệng

Để có được sự khách quan nhất, PV đã đặt yêu cầu được đối chất với nữ điều dưỡng Nhâm t

Bạn đang đọc bài viết Tiến sĩ bán TPCN: Bệnh viện nghiêm cấm kê đơn TPCN cho bệnh nhân tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục