'Tiến sĩ chửi bậy': Đã che biển hiệu, chưa gỡ học hàm trên website

09:53 22/11/2016

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, ngoài việc che biển hiệu ông Hưng vẫn chưa có động thái dỡ bỏ học hàm, học vị trên website của mình.

Cho tới thời điểm này, trưa ngày 17/11 dù biển hiệu Học viện Kinh tế sáng tạo đã được che kín bằng một vật phủ màu xanh, nhưng trên website của Học viện Kinh tế sáng tạo, ông Hưng vẫn chưa gỡ bỏ chức danh Giáo sư, Tiến sĩ mạo nhận của mình.

Điều này khiến không ít người đặt ra câu hỏi, đây có phải là hành vi “cố tình” không chấp hành luật của ông Phan Văn Hưng?

Một số độc giả phản ánh ông Hưng vẫn chưa chấp hành nghiêm túc luật của đoàn thanh tra liên ngành của thành phố Hà Nội. Việc che biển hiệu cũng chỉ mang tính chất tạm thời, chứ chưa có chủ định gỡ bỏ ngay. Cùng với đó, trên website, những thông tin liên quan tới hai chức danh này vẫn chưa hề có sự thay đổi.

Dân sinh - 'Tiến sĩ chửi bậy': Đã che biển hiệu, chưa gỡ học hàm trên website

Trên website các chức danh mạo nhận mình là Giáo sư, Hiệu trưởng Học viện của ông Phan Văn Hưng vẫn chưa được gỡ bỏ.

Trong khi đó, kết luận của đoàn thanh tra liên ngành thành phố Hà Nội khi phát hiện ra các sai phạm vào 10/11 đã yêu cầu:

“Buộc phải dỡ bỏ biển hiệu Học viện Kinh tế Sáng tạo tại trụ sở doanh nghiệp, các trụ sở khác nếu có, và cả trên các kênh thông tin của doanh nghiệp này.

Dỡ bỏ các học hàm, học vị chưa có giấy tờ minh chứng với cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật Việt Nam mà ông Hưng đang tự nhận.

Không được sử dụng các chức danh trên trong các kênh thông tin quảng bá truyền thông của doanh nghiệp và của trung tâm.

Yêu cầu, ngày 14/11 phải gửi báo cáo bằng văn bản tới Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội để giải trình những việc đã xảy ra vừa qua”.

Yêu cầu Công an Thành phố, A83 giám sát việc ông Phan Văn Hưng thực hiện kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, ngoài việc che biển hiệu mang tính "tạm thời", ông Hưng vẫn chưa có động thái dỡ bỏ học hàm, học vị trên website của mình.

Dân sinh - 'Tiến sĩ chửi bậy': Đã che biển hiệu, chưa gỡ học hàm trên website (Hình 2).

 Hình ảnh biển hiệu được che bởi một vật phủ màu xanh, theo nhiều người mang tính "tạm thời".

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã đăng tải bài viết "Tiến sĩ 'văng tục': Clip 'chửi bậy' là chuyện của quá khứ". Trong clip là đoạn đối thoại ngắn giữa người đàn ông áo hồng được cho hiệu trưởng của Học viện Kinh tế Sáng tạo đang dùng những lời lẽ “thô tục” với một học viên của mình. Không chỉ gọi "mày” xưng “tao” với học viên mà người đàn ông này còn nhảy cả lên bàn nói chuyện, giẫm cả vào tay học viên.

Trong buổi làm việc với PV, vị “Giáo sư, tiến sĩ” này đã thừa nhận mình là nhân vật áo hồng trong clip và ông chính là Phan Văn Hưng (SN 1986) quê Ninh Bình. Ông hiện là Hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo”.

Cũng trong buổi gặp gỡ này ông Hưng cho biết anh Thắng là một học viên có thái độ học tập kém và từng bị đình chỉ học. Tuy nhiên trao đổi trực tiếp với PV báo Người đưa tin anh Thắng đã cho biết, những lời mà vị Giáo sư, Tiến sĩ này nói trên báo chí là ngụy biện, là vu khống cho Thắng. Và anh Thắng cũng sẵn sàng đối chất để làm rõ vấn đề, tuy nhiên, phía ông Phan Văn Hưng hiện vẫn chưa có câu trả lời.

Thanh Bình- Tiến Mạnh

Bạn đang đọc bài viết 'Tiến sĩ chửi bậy': Đã che biển hiệu, chưa gỡ học hàm trên website tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục