'Tiến sĩ chửi bậy' không xuất trình được tài liệu chức danh Giáo sư

20:45 14/11/2016

Khi Sở yêu cầu ông Hưng xuất trình tài liệu liên quan tới chức danh “Giáo sư” mà ông xưng danh trước đó thì ông Hưng không thể xuất trình giấy tờ nói trên.

Sau khi clip “Giáo sư, Tiến sĩ chửi bậy” được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, sở GDĐT đã tiến hành thẩm tra học hàm của vị “Giáo sư” Phạm Văn Hưng (SN 1986).

Chiều ngày 14/11, trao đổi với PV báo Người đưa tin, Đại diện Sở GDĐT cho biết: "Ông Phạm Quang Hưng có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Tiếng Hàn của Đại học Hồng Bàng, có bằng Tiến sĩ do ĐH Soongsil (Seoul, Hàn Quốc) cấp.

Sơ yếu lý lịch của ông có đầy đủ xác nhận của UBND phường sở tại nơi ông cư trú tại Ninh Bình; có xác nhận đủ 3 năm công tác tại trường Trung cấp ở Ninh Bình”.

Từ cơ sở trên, có thể thấy ông Hưng đủ điều kiện để làm Giám đốc trung tâm tiếng Hàn nói trên. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, ông lại không xuất trình được bất kỳ giấy tờ, tài liệu nào liên quan tới chức danh "Giáo sư" mà ông xưng danh trước đó.

Do vậy, theo quy định, việc ông sử dụng chức danh này và đăng trên Website của Trung tâm là không đúng với quy định của pháp luật.

Dân sinh - 'Tiến sĩ chửi bậy' không xuất trình được tài liệu chức danh Giáo sư

 Ông Phan Văn Hưng trong buổi làm việc với báo chí.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip đăng tải đoạn đối thoại ngắn giữa người đàn ông áo hồng được cho hiệu trưởng của Học viện Kinh tế Sáng tạo đang dùng những lời lẽ “thô tục” với một học viên của mình. Không chỉ gọi "mày” xưng “tao” với học viên mà người đàn ông này còn nhảy cả lên bàn, giẫm cả vào tay học viên.

Trong buổi làm việc với PV báo Người đưa tin, vị “Giáo sư, tiến sĩ” này đã thừa nhận mình là nhân vật áo hồng trong clip và ông chính là Phan Văn Hưng (SN 1986) quê Ninh Bình. Ông hiện là Hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo.

Khi được hỏi về chức danh giáo sư, ông Hưng cho hay: “Chức danh Giáo sư của tôi là xưng hô theo ngôn ngữ của Hàn Quốc để chỉ người giảng dạy tại trường Đại học. Còn ở Việt Nam thì tôi không phải là Giáo sư".

Trích nguyên đoạn chia sẻ của ông Hưng với báo chí: Khi ở quốc gia Hàn Quốc, tôi thường xuyên được mời giảng dạy và từng dạy ở một số trường Đại học. Bên Hàn Quốc, tôi là giảng viên thì đương nhiên các sinh viên gọi tôi là Giáo sư.

Dân sinh - 'Tiến sĩ chửi bậy' không xuất trình được tài liệu chức danh Giáo sư (Hình 2).

 Bằng Tiến sĩ ông Hưng chia sẻ với báo chí.

Do đó, khi về Việt Nam tôi nhận mình là Giáo sư hoàn toàn không sai cả về quy định pháp luật và không sai về mặt đạo đức nghề nghiệp. Xuất phát từ sự khác biệt trong cách hiểu ngôn từ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã dẫn tới việc mọi người bảo tôi cố mạo nhận học hàm Giáo sư. Thực tế, chức danh Giáo sư mà tôi nhận nó phải được hiểu theo ngôn ngữ của Hàn Quốc, chứ không thể hiểu theo ngôn ngữ Việt Nam.

Còn nếu hiểu theo ngôn ngữ tiếng Việt Nam, danh xưng Giáo sư của tôi thực chất là giảng viên Đại học. Khi hiểu theo ngôn ngữ của Việt Nam thì tôi rõ ràng không phải là Giáo sư”.

Thanh Bình- Tiến Mạnh

Bạn đang đọc bài viết 'Tiến sĩ chửi bậy' không xuất trình được tài liệu chức danh Giáo sư tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục