'Tiến sĩ chửi bậy': Vẫn tự nhận là hiệu trưởng với học hàm GS.TS

15:17 28/11/2016

Chỉ sau vài tiếng đồng hồ đóng cửa, trang web của trung tâm này bỗng hoạt động trở lại, ông Hưng vẫn tự nhận mình là GS.TS.

Liên quan tới vụ việc “Giáo sư, Tiến sĩ chửi bậy”, chiều ngày 18/11, tại trụ sở của Học viện Kinh tế sáng tạo (số 1, N7A, đường Nguyễn Thị Thập, Nhân Chính, thành phố Hà Nội), biển hiệu của "Học viện Kinh tế Sáng tạo" đã được đổi thành "Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo".

Điều này cho thấy, ông Phan Văn Hưng đã thi hành kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội về việc tháo dỡ biển hiệu vi phạm.

Dân sinh - 'Tiến sĩ chửi bậy': Vẫn tự nhận là hiệu trưởng với học hàm GS.TS

Tên Học viện Kinh tế Sáng tạo đã được đổi thành Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế sáng tạo.

Tên gọi Trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo là ghi theo tên gọi trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ mà Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã cấp phép.

Sáng ngày 22/11, PV tìm kiếm địa chỉ website Học viện Kinh tế Sáng tạo trên Internet. Kết quả, thông tin từ trang website đã thông báo bằng tiếng Anh “suspend, this site has been suspended" - trang web đã bị đình chỉ. Từ đó có thể thấy trang website của Học viện Kinh tế Sáng tạo trước đây đã bị đóng. 

Dân sinh - 'Tiến sĩ chửi bậy': Vẫn tự nhận là hiệu trưởng với học hàm GS.TS (Hình 2).

 Trang website tạm bị đóng cửa một lúc.

Xâu chuỗi lại tất cả sự việc, từ việc thay tên biển hiệu, đóng cửa website có thể thấy danh xưng Giáo sư, Tiến sĩ khoa học của ông Hưng là mạo nhận. Ông Hưng không phải là Hiệu trưởng Học viện mà chỉ là chủ 1 trung tâm ngoại ngữ thông thường. 

Thế nhưng, chỉ sau vài tiếng đồng hồ đóng cửa, trang web của trung tâm này bỗng hoạt động trở lại. Theo quan sát của PV, web của Trung tâm ngoại ngữ vẫn được ghi là "Học viện Kinh tế sáng tạo" và giới thiệu ông Hưng là hiệu trưởng với học hàm giáo sư, tiến sĩ.

Không ít người đặt ra câu hỏi, liệu có phải ông Phan Văn Hưng đang "cố tình" thách thức Đoàn kiểm tra liên ngành T.P Hà Nội hay không? Dù đã bị nhắc nhở, nhưng hành động "mập mờ" của ông Hưng cho thấy sự thiếu nghiêm túc trong việc khắc phục sai phạm.

Trước đó, vào ngày 6/11 trên mạng xã hội xuất hiện một clip văng tục, chửi bậy của người đàn ông áo hồng với danh xưng “Giáo sư, Tiến sĩ”.

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ báo chí, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo Ban Kiểm tra Liên ngành của quận Thanh Xuân đến kiểm tra.

Dân sinh - 'Tiến sĩ chửi bậy': Vẫn tự nhận là hiệu trưởng với học hàm GS.TS (Hình 3).

 Hành động gây bão mạng của ông Phan Văn Hưng.

Ngày 10/11, căn cứ vào thông tin từ Ban Kiểm tra Liên ngành của quận Thanh Xuân, Sở đã tiến hành thành lập Ban Kiểm tra Liên ngành Thành phố để đến kiểm tra và làm việc. 

Ngày 14/10 trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho hay, đã có kết quả thanh tra về vụ việc đã làm rõ được 2 vấn đề liên quan đến học hàm, học vị của ông Phan Văn Hưng và tên gọi Học viện Kinh tế Sáng tạo.

Do đó, kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội cấm ông Phan Văn Hưng không được sử dụng các danh xưng là Giáo sư, tiến sĩ khoa học, Hiệu trưởng trên website của công ty và các phương tiện truyền thông khác. Cùng với đó, buộc tháo dỡ biển hiệu Học viện Kinh tế Sáng tạo trước ngày 14/11 vì không được phép.

Tuy nhiên, tới thời điểm này, ông Hưng và Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế sáng tạo dường như vẫn chưa nghiêm túc thực hiện yêu cầu trên.

Thanh Bình

Bạn đang đọc bài viết 'Tiến sĩ chửi bậy': Vẫn tự nhận là hiệu trưởng với học hàm GS.TS tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục