Tiếp tục hoãn xét xử vụ Tý 'điên’ bảo kê bến xe Miền Đông

16:20 23/03/2017

Băng nhóm giang hồ chuyên hành nghề bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, cho vay nặng lãi… do Tý “điên” cầm đầu từng là nỗi kinh hoàng của người kinh doanh tại bến xe Miền Đông.

Ngày 23/3, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 8 bị cáo trong băng nhóm bảo kê ở bến xe Miền Đông. Cầm đầu băng nhóm giang hồ này là Nguyễn Trọng Ngôn (tức Tý “điên”, 28 tuổi, quê tỉnh Tây Ninh).

7 đồng phạm của Tý "điên" gồm: Nguyễn Quốc Mạnh (49 tuổi), Dương Văn Lành (35 tuổi), Ngô Quang Đồng (28 tuổi), Đinh Trọng Quý (26  tuổi), Hồ Sỹ Quý (33 tuổi), Đàm Duy Hải (36 tuổi) và Nguyễn Tăng Tiến (41 tuổi). Các bị cáo đều bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích và Cưỡng đoạt tài sản.

Tại phiên tòa hôm nay (23/3), nhân chứng cũng như đại diện người bị hại không có mặt tại phiên tòa nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử.

An ninh - Hình sự - Tiếp tục hoãn xét xử vụ Tý 'điên’ bảo kê bến xe Miền Đông

 Các đối tượng trong băng nhóm Tý "điên" tại tòa.

Theo nội dung vụ án, từ năm 2010, Ngôn đã đứng ra tụ tập các đối tượng thành băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen tại khu vực bến xe Miền Đông. Băng nhóm này sẵn sàng đánh bất cứ người nào có mâu thuẫn với mình để dằn mặt và lấy "số má" tại khu vực bến xe.

Đồng thời, Ngôn còn chỉ đạo các đàn em trong nhóm trực tiếp gặp các nhà xe yêu cầu chi tiền bảo kê. Nếu các nhà xe không chấp nhận sẽ bị gây khó dễ trong khi hoạt động tại bến xe Miền Đông.

Trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến khi bị bắt giữ, Ngôn và đồng bọn đã nhiều lần tấn công người khác và cướp đoạt tài sản tại khu vực bến xe Miền Đông.

Cụ thể, vào ngày 14/7/2008, tại quán cơm trên đường Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh, TP.HCM), do mâu thuẫn trong việc thanh toán tiền, Quý dùng dao đâm thấu ngực, gây rách phổi anh Vũ Đức Duy.

Khoảng 19h, ngày 23/6/2011, Ngôn, Mạnh, Chính, Quý, Lành và Đồng cùng nhau đánh hội đồng ông Nguyễn Hữu Bình. Hậu quả ông Bình bị thương tích với tỷ lệ 20,8%.

Khoảng 16h30, ngày 23/7/2010, Ngôn, Mạnh, Lành, Đồng và Quý cùng nhau đánh hội đồng ông Lê Đức Lợi. Hậu quả ông Lợi bị thương tích với tỷ lệ 58,7%.

Từ tháng 3/2012 - 10/2012, công ty vận tải hành khách An Bình và công ty cổ phần vận tải Tấn Phát lần lượt khai trương phòng vé và đi vào hoạt động tại bến xe Miền Đông. Ngôn cùng một số đối tượng đến gây sức ép, buộc 2 công ty này phải nhận đàn em Ngôn vào “bảo kê” cho nhà xe. Sau đó lần lượt chiếm đoạt số tiền 24 triệu đồng và 49 triệu đồng từ 2 công ty An Bình và Tấn Phát.

Trước đó, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử lần đầu, bị cáo Dương Văn Lành khai nhận hành vi phạm tội của mình, còn các bị cáo khác đều không nhận tội.

Đa số các bị cáo đều cho rằng mình không hề đánh người như cáo buộc mà chỉ có mặt ở hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Từ đó, tòa tuyên hoãn phiên xử, trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số chi tiết trong vụ án.

Ngọc Hoa

Bạn đang đọc bài viết Tiếp tục hoãn xét xử vụ Tý 'điên’ bảo kê bến xe Miền Đông tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục