Tiếp tục hoãn xử vụ Giáo sư tố người tình lừa đảo 17 tỷ đồng

20:37 26/04/2017

Một vị giáo sư đưa tiền cho Hoa để mua hai lô đất, nhưng mãi không thấy Hoa giao sổ đỏ như đã hứa nên tố cáo hành vi lừa đảo của người tình.

Theo lịch xét xử, sáng 26/4, TAND TP.HCM sẽ đưa bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa (SN 1981, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) ra xét xử  về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sáng sớm, bị cáo Hoa vẫn được cảnh sát tư pháp dẫn giải đến tòa. Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho bị cáo có yêu cầu xin hoãn phiên tòa nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Đây là vụ án thu hút sự quan tâm của dư luận và đã nhiều lần mở phiên tòa nhưng sau đó phải tuyên bố hoãn, trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ mối quan hệ giữa Hoa và nạn nhân.

Tại phiên hoãn xử gần nhất, một tình tiết đặc biệt đáng chú ý là bị cáo Hoa khai có đứa con trai và đó là con chung của Hoa và nạn nhân.

An ninh - Hình sự - Tiếp tục hoãn xử vụ Giáo sư tố người tình lừa đảo 17 tỷ đồng

 Bị cáo Hoa.

Như đã thông tin, Hoa và ông N.H.V. (ngụ quận 10, là Giáo sư - Tiến sĩ) quen biết nhau từ năm 2002. Hoa nói cho ông V. biết mình có một lô đất diện tích 160.073m2 ở xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn) đang làm sổ đỏ. Hoa đánh tiếng bán lô đất này cho ông V. với giá 20,8 tỷ đồng.

Thấy giá cả hợp lý, ông V. đồng ý mua. Theo thỏa thuận, ông V. sẽ trả tiền mặt cho Hoa.  Thực hiện thỏa thuận này, trong khoảng thời gian từ năm 2003 đến năm 2009, ông V. đã đưa tổng cộng cho Hoa số tiền 3,55 tỷ đồng.

Đến đầu năm 2011, Hoa nói “sắp có sổ đỏ” và yêu cầu ông V. chuẩn bị số tiền còn lại. Đến ngày 27/4/2011, ông V. tiếp tục giao cho Hoa thêm 7,1 tỷ đồng tại nhà riêng.

Sau khi giao tiền, ông V. thúc giục Hoa nhanh chóng hoàn tất việc làm sổ đỏ lô đất nói trên. Hoa hứa trong tháng 4/2012 sẽ có sổ đỏ.

Trong khi chờ lấy sổ, Hoa tiếp tục giới thiệu cho ông V. một lô đất gần 80m2 có giá 450 triệu đồng. Sau khi xem giấy tờ, ông V. đồng ý mua luôn lô đất này.

Cuối tháng 1/2012, ông V. đã giao tiếp cho Hoa 6,6 tỷ đồng. Tại lần giao tiền này, hai bên thống nhất xé bỏ toàn bộ giấy biên bản giao nhận của 2 đợt giao nhận tiền trước. Sau đó, hai bên lập và ký một hợp đồng mua bán 2 lô đất (giấy tay) nói trên với tổng số tiền ghi trong hợp đồng là 21,2 tỷ đồng (số tròn). Trong đó, ông V. đã trả trước cho Hoa 17,25 tỷ đồng.

Sau một thời gian chờ Hoa giao số đỏ đất như đã hứa nhưng không được, ông V. đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Hoa.

Công Thư

Bạn đang đọc bài viết Tiếp tục hoãn xử vụ Giáo sư tố người tình lừa đảo 17 tỷ đồng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục