Tiết lộ 5 ưu thế vượt trội của siêu tên lửa Yakhont Việt Nam hiện có

11:06 24/09/2015

(Hồ sơ vũ khí) - Sau khi phóng, ban đầu Yakhont phóng lên tầm cao 14km và sau đó bay vào mục tiêu với tốc độ cao.

Ngày 17/9/2015, trang mạng vtbrussia.ru của Nga đã có bài viết tiết lộ 5 ưu thế vượt trội của tên lửa Yakhon trong thành phần tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển hiện đại Bastion-P mà Việt Nam là một trong 3 quốc gia trên thế giới đang sở hữu.

Tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion-P với tên lửa Yakhont của Việt Nam

1. Tốc độ siêu âm

Tốc độ tối đa của tên lửa Onyx (Yakhont) là 2,6 tốc độ âm thanh, tương đương 750 m/s. Như vậy, khả năng này sẽ gây nhiều khó khăn cho việc đánh chặn tên lửa bằng các phương tiện phòng không vì thời gian bay của tên lửa quá nhanh.

Tên lửa Yakhont

Hơn nữa, với tốc độ này sẽ làm giảm các yêu cầu về độ chuẩn xác của hệ thống chỉ thị mục tiêu bên ngoài. Do đó, chỉ trong một vài phút sau khi phóng tên lửa, tàu đối phương không kịp vòng tránh đòn tấn công của tên lửa bổ nhào từ trên không.

Để đạt được tốc độ này, Yakhont được trang bị động cơ không khí phản lực dòng thẳng (PVRD). Khác với động cơ tuabin phản lực thông thường, PVRD không có bộ phận hồi chuyển – tuabin và máy ép. Điều này bảo đảm cho động cơ hoạt động hiệu quả, có độ tin cậy cao ở tốc độ bay cực nhanh.

2. Đa năng

Yakhont khi chuyển giao cho quân đội được bảo quản trong ống vận chuyển – phóng, không chỉ cho phép đơn giản hóa việc khai thác và bảo vệ tên lửa trước sự tác động bên ngoài mà còn có thể lắp đặt vào các ống phóng khác nhau, cũng như trên nhiều loại bệ phóng.

Động cơ không khí dòng thẳng

Các mục tiêu lắp đặt Yakhont rất đa dạng: từ hầm phóng thẳng đứng

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ 5 ưu thế vượt trội của siêu tên lửa Yakhont Việt Nam hiện có tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục