Quảng Nam: Tiết lộ bất ngờ về Trưởng phòng hải quan đánh bạc

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

18:28 14/06/2018

Ông Nguyễn Văn Dương, Trưởng phòng Nghiệp vụ, cục Hải quan Quảng Nam nói rằng, trước đây, doanh nghiệp này thuê nhà của ông để đăng ký công ty.

Như báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh, hiện Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam đang tiến hành các quy trình thủ tục xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Dương, Trưởng phòng Nghiệp vụ, cục Hải quan Quảng Nam vì những vi phạm trong ứng xử của công chức, viên chức trong ngành Hải quan. Cụ thể ở đây là hành vi đánh bạc.

Tiến hành tìm hiểu sự việc, chúng tôi còn nắm được, năm 2008, ông Dương đã góp 100 triệu đồng (chiếm 25% vốn) thành lập công ty TNHH F.D.T. Doanh nghiệp này được sở Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) TP.Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Quảng Nam: Tiết lộ bất ngờ về Trưởng phòng hải quan đánh bạc

Ông Nguyễn Văn Dương góp 100 triệu đồng vào việc thành lập công ty F.D.T theo hồ sơ từ sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng.

Và trụ sở đương thời của F.D.T cũng nằm tại nhà riêng của ông Dương ở phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng. Doanh nghiệp này đăng ký ngành nghề kinh doanh như dịch vụ khai thuế hải quan, dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu...

Ông Lê Thành Khang, Cục trưởng cục Hải quan tỉnh Quảng Nam không tỏ ra bất ngờ khi báo chí cung cấp tài liệu chứng minh cấp dưới của mình là Trưởng phòng Nghiệp vụ Nguyễn Văn Dương trực tiếp góp vốn mở doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo ông Khang, luật và những quy định của ngành Hải quan là cấm cán bộ công chức trong ngành tham gia góp vốn, đứng tên mở thành lập doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh trùng với công việc mình đang công tác.

Quảng Nam: Tiết lộ bất ngờ về Trưởng phòng hải quan đánh bạc (Hình 2).

Nhà kho của công ty F.D.T, nơi cơ quan chức năng phát hiện 2 lô hàng lậu của công ty may Gia Đạt.

Một điều tày đình hơn nữa là, cuối năm 2017, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng đã bắt giữ các lô hàng nhập lậu tại chính kho của công ty F.D.T này. Lô hàng nhập lậu này ghi tên công ty may Gia Đạt (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Tuy nhiên, đây là một doanh nghiệp "ma" khi lấy tên của một người đàn ông chăn bò trên địa bàn đứng tên giám đốc.

Băn khoăn hơn cả, dù là một công ty "ma" nhưng doanh nghiệp may Gia Đạt vẫn mở được 11 tờ khai cho 11 lô hàng ở Hải quan Quảng Nam. Thậm chí, 2 trong 11 lô hàng đó được xếp vào luồng đỏ, theo quy định của ngành này, luồng đỏ bắt buộc phải đưa hàng về hải quan, mở niêm phong chì kiểm tra dưới sự chứng kiến của cả doanh nghiệp lẫn hải quan. Nếu đúng mới cho thông quan. Nhưng chẳng rõ lý do gì, những lô hàng lậu của doanh nghiệp "ma" ấy vẫn thông quan như chốn không người (?!).

Trả lời chúng tôi, ông Nguyễn Văn Dương, Trưởng phòng Nghiệp vụ, cục Hải quan Quảng Nam nói rằng, đã rất lâu rồi ông không liên lạc gì với doanh nghiệp F.D.T. Trước đây, doanh nghiệp này thuê nhà của ông để đăng ký công ty. Và việc ông bị ghi tên vào danh sách góp vốn là "bị oan", ông không hề hay biết (?!).

Được biết, hiện Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu báo cáo sự việc ông Nguyễn Văn Dương tham gia đánh bạc. Quan điểm của cơ quan này là xử lý nghiêm theo đúng quy định. Trong khi đó, liên quan đến vụ buôn lậu của doanh nghiệp "ma" may Gia Đạt, Công an TP.Đà Nẵng hiện đã mời một số cán bộ ngành Hải quan Quảng Nam lên làm việc

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Tiết lộ bất ngờ về Trưởng phòng hải quan đánh bạc tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục