Tiết lộ thông tin cá nhân của trẻ từ 7 tuổi phải được trẻ đồng ý

13:26 26/05/2017

Từ ngày 01/06/2017, luật Trẻ em số 102/2016/QH13 của Quốc hội có hiệu lực. Theo đó, nhiều quy định mới nhằm bảo vệ quyền lợi của trẻ em sẽ chính thức được áp dụng.

Cụ thể, Luật nghiêm cấm hành vi: Công bố, tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em mà không được sự đồng ý của cha, mẹ, người giám hộ và của trẻ em nếu đủ 7 tuổi trở lên; cung cấp dịch vụ Internet, sản xuất, kinh doanh xuất bản phẩm, đồ chơi, trò chơi phục vụ trẻ em nhưng có nội dung ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ; bán cho trẻ em hoặc cho trẻ em sử dụng rượu, bia, thuốc lá và chất gây nghiện, chất kích thích khác, thực phẩm không bảo đảm an toàn, có hại cho trẻ em…

Văn bản - Chính sách - Tiết lộ thông tin cá nhân của trẻ từ 7 tuổi phải được trẻ đồng ý

 Từ ngày 1/06/2017, tiết lộ thông tin cá nhân của trẻ từ 7 tuổi phải được trẻ đồng ý.

Luật cũng mở rộng các quyền của trẻ em từ 10 lên 25 quyền, trong đó có: Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín, bí mật thư tín, điện thoại, điện tín; quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ, kịp thời, phù hợp; quyền được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến trẻ em…

Trên môi trường mạng, cơ quan, tổ chức, cá nhân quản lý, cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên môi trường mạng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn và bí mật đời sống riêng tư cho trẻ em; cha mẹ, giáo viên và người chăm sóc trẻ em phải có trách nhiệm giáo dục kiến thức, hướng dẫn kỹ năng để trẻ em tự biết bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng.

Trần Phương

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ thông tin cá nhân của trẻ từ 7 tuổi phải được trẻ đồng ý tại chuyên mục Văn bản - Chính sách của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục