Tiết lộ bất ngờ về trang phục ông Kim Jong-un mặc tại hội nghị Mỹ-Triều

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

08:14 14/06/2018

Cách ăn mặc của nhà lãnh đạo Kim Jong-un dường như phần nào tiết lộ ý định thực sự của Triều Tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, giới chuyên gia cho hay.

Theo Dailymail, trong cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore ngày 12/6, ông Kim Jong-un mặc bộ quần áo theo “kiểu Mao Trạch Đông”, mang giầy đế cao và giữ nguyên kiểu tóc truyền thống được cắt cao.

Trước hội nghị thượng đỉnh, giới truyền thông cho rằng ông Kim có thể sẽ lựa chọn vest và đeo cà-vạt theo phong cách phương Tây. Tuy nhiên, trái với dự đoán, ông Kim đã xuất hiện trong bộ quần áo “truyền thống” tối màu theo kiểu cố Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông, giống ông nội và cha. Các nhà quan sát nhận định, bộ trang phục này nhằm gửi thông điệp rằng ông Kim muốn giữ vững đường lối phát triển theo định hướng của Bình Nhưỡng, song song với việc cải thiện quan hệ với cộng đồng quốc tế.

Hồ sơ - Tiết lộ bất ngờ về trang phục ông Kim Jong-un mặc tại hội nghị Mỹ-Triều

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un mặc bộ quần áo theo “kiểu Mao Trạch Đông” tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên. 

Tuy nhiên, trong cuộc gặp Tổng thống Trump, nhà lãnh đạo Kim Jong-un không cài quốc huy trên ngực áo. Đây là điều hiếm gặp bởi lẽ theo truyền thống trong gia tộc họ Kim, các thành viên trong gia đình đều phải mang quốc huy trong mỗi sự kiện quan trọng. Nhiều chuyên gia cho rằng, sự khác biệt này phản ánh tư tưởng đổi mới của nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên. Ông muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước Triều Tiên, với cách điều hành “thoát” khỏi cái bóng của 2 nhà lãnh đạo quá cố.

Nhưng với kiểu tóc rất lạ và đặc biệt, được cắt ngắn ở hai bên, phía sau được tỉa gọn gàng và rẽ ngôi giữa, các chuyên gia cho rằng đây là một phần trong nỗ lực của ông nhằm mô phỏng hình mẫu của ông nội ông Kim Nhật Thành – người sáng lập Triều Tiên năm 1948. Ông Kim cũng được cho là đã học tập nhiều cử chỉ và phong cách phát biểu của ông nội.

Ngoài ra, ông Kim Jong-un cũng thường bắt chước các cử chỉ của ông nội ông khi có bài phát biểu quan trọng.

Trang phục và phong cách của ông Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh dường như cũng thể hiện một số thông điệp mà ông muốn gửi tới Tổng thống Trump và thế giới.

Ông Kim cao khoảng 1,7 m, thấp hơn 20 cm so với ông Donald Trump. Tuy nhiên, khi hai nhà lãnh đạo đứng cạnh nhau, sự chênh lệch về chiều cao không quá rõ ràng. Truyền thông Hàn Quốc đưa ra nghi vấn rằng ông Kim có thể mang giày đế cao hoặc sử dụng miếng lót giày tăng chiều cao nhằm tạo nên cảm giác ngang bằng với Tổng thống Mỹ.

Hình ảnh hội nghị thượng đỉnh cho thấy ông Kim mang đôi giày màu đen trông không có vẻ bất thường, tuy nhiên khi nhìn từ phía sau giới truyền thông cho rằng phần cổ giày của ông có vẻ cao hơn bình thường.

Ông Kim Jong-un cũng thường đeo kính có gọng và viền làm bằng sừng trong thời gian gần đây. Hồi tháng 3, hình ảnh trình chiếu trên truyền hình cho thấy ông Kim đeo kính để đọc bức thư của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in được các đặc phái viên đưa đến. Các chuyên gia nói rằng ông Kim có thể đã bị cận thị.

 

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ bất ngờ về trang phục ông Kim Jong-un mặc tại hội nghị Mỹ-Triều tại chuyên mục Hồ sơ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục