Tìm hướng giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa vươn ra toàn cầu tại APEC

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

16:12 07/11/2017

Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp APEC (CSOM) kết thúc tốt đẹp với 4 báo cáo đã thông qua.

Chiều 7/11, Thứ trưởng thường trực bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch SOM APEC 2017 cho biết, sau 2 ngày diễn ra tại Furama Resort, Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp APEC (CSOM) đã thành công tốt đẹp.

Đầu tư - Tìm hướng giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa vươn ra toàn cầu tại APEC

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Hội nghị cũng đã chốt lại toàn bộ công tác chuẩn bị cuối cùng về nội dung để trình lên Hội nghị liên bộ Ngoại giao – Kinh tế APEC lần thứ 29 và Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25.

CSOM thông qua 4 báo cáo tổng kết của các ủy ban APEC về thương mại và đầu tư, kinh tế, hợp tác kinh tế kỹ thuật và ủy ban ngân sách. Các báo cáo cho thấy tiến triển của các nước thành viên trong việc thực hiện các kế hoạch, chương trình hành động chung của APEC.

Lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực và hợp tác giáo dục, thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và bền vững, tăng cường việc tham gia của phụ nữ vào kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa vươn ra thị trường toàn cầu. Vấn đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực dịch vụ, bảo đảm an ninh lương thực và phát triển công nghiệp bền vững, cải cách cơ cấu nông nghiệp cũng được đề cập. Hội nghị cũng đã thảo luận về các vấn đề thương mại tự do và thuận lợi hóa đầu tư…

Đầu tư - Tìm hướng giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa vươn ra toàn cầu tại APEC (Hình 2).

Thứ trưởng thường trực bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Ông Sơn chia sẻ: “Các nền kinh tế thành viên đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam về tạo thuận lợi cho thương mại điện tử xuyên biên giới, tiếp tục nâng cao năng lực cho các thành viên và thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ tại châu Á- Thái Bình Dương”. 

Bạn đang đọc bài viết Tìm hướng giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa vươn ra toàn cầu tại APEC tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục