Tìm người gây án chỉ để được trục xuất về nước

15:02 24/09/2015

Cầm bình xịt hơi cay vào tiệm vàng, nhằm trúng chủ tiệm đeo khẩu trang để gây án xong bỏ chạy về phía công an, mục đích chỉ muốn được trục xuất về nước?

Tin tức an ninh hình sự mới nhất ngày 24/9, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Fang WenZhong (SN 1972, quốc tịch Trung Quốc , hiện đang tạm trú tại Công ty TNHH gỗ Hòa Sâm thuộc Khánh Lộc, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) bị VKS truy tố về tội “Cướp tài sản”.

Theo thông tin từ cáo trạng cho biết, Zhong nhập cảnh vào Việt Nam từ năm 2004 và làm việc tại Công ty TNHH gỗ Hòa Sâm tại tỉnh Bình Dương.

Pháp luật - Tìm người gây án chỉ để được trục xuất về nước

Bị cáo Fang WenZhong trước vành móng ngựa.

Đến năm 2009, Zhong quen biết và có quan hệ tình cảm với chị Đào Thị N. (SN 1986, trú tại xã Tân Sơn, Đà Bắc, Hòa Bình).

Vào ngày 03/02/2015, Zhong đi xe từ Bình Dương ra Hà Nội để gặp chị N. Khi đi, Zhong mang theo hai bình xịt hơi cay (một bình màu đen và một bình màu tím) mua ở cửa khẩu Trung Quốc với mục đích để phòng thân.

Ở lại nhà chị N. đến ngày 11/2/2015 thì Zhong có ý định quay trở về Trung Quốc nên bảo chị N. đi tiễn. Khi đến bến xe Yên Nghĩa – Hà Đông, chị N. bị say xe nên Zhong nói đi mua hoa quả cho chị N. ăn và bảo chị N. chờ ở đó để đi lấy tiền.

Zhong tự bắt xe buýt số 72 đi về hướng Xuân Mai, mục đích đến chỗ nào có ít người, lợi dụng sơ hở để thực hiện việc cướp tài sản.

Đến địa phận phố Gốt, Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, nhìn thấy cửa hàng vàng bạc Lưu Lai ở ngay mặt đường, xung quanh ít người qua lại nên Zhong xuống xe và rình ở ngoài chờ cơ hội ra tay.

Zhong phát hiện, bên trong cửu hàng có hai người là anh Nguyễn Xuân L. (SN 1987, Chương Mỹ, Hà Nội) và chị Trịnh Thị N. (SN 1996, vợ anh L). Zhong đứng đó chừng 5-10 phút thì thấy chị N. dắt xe đi ra ngoài, trong cửa hàng lúc này còn có mỗi anh L. đang lúi húi rửa tay ở phía trong tiệm vàng, ZHong nhanh chóng lẻn vào khiến anh L không để ý. Đến khi anh L. quay lại thì bất ngờ bị Zhong x

Bạn đang đọc bài viết Tìm người gây án chỉ để được trục xuất về nước tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục