Tìm thấy gì trong nhà kẻ giả danh 'đặc phái viên của Thủ tướng'?

07:34 21/04/2016

Tại nhà riêng của Hưng có rất nhiều giấy tờ giả mạo chữ ký của nguyên Thủ tướng và Phó thủ tướng.

Sau khi quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Trần Kiều Hưng (44 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) để điều tra làm rõ về hành vi giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức thì công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng tiến hành khám xét nơi ở của Hưng tại quận 12, TP HCM.

Pháp luật - Tìm thấy gì trong nhà kẻ giả danh 'đặc phái viên của Thủ tướng'?

Có rất nhiều tờ công lệnh giả được phát hiện ở nhà Hưng.

Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện tại nhà riêng của Hưng có nhiều tờ công lệnh, lệnh công tác giả khác (có giấy lập từ năm 2012). Sau đó công an cũng tiến hành thu giữ những giấy tờ trên để phục vụ công tác điều tra.

Trong những giấy tờ giả ghi Trần Kiều Hưng có chức vụ Đội trưởng đội công tác đặc biệt, Phó cục trưởng cục kinh tế đối ngoại và nhiều chức danh khác (tuy nhiên toàn các chức danh lớn trong Chính phủ). Và hơn nữa các giấy tờ này đều làm giả chữ ký của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, trước đó, ngày 19/4, cảnh sát giao thông Công an Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện ôtô biển số 51F-51925 chạy quá tốc độ trên QL51 hướng đi Vũng Tàu nên đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên Hưng xuống xe, không mang theo giấy tờ mà lại xuất trình cho CSGT một tờ công lệnh có nội dung ghi là “Trần Kiều Hưng, Phó Cục trưởng Cục quản lý kinh tế của Chính phủ kiêm đặc phái viên của Thủ tướng, được cử đi công tác tại các tỉnh, thành trong và ngoài nước…”.

Tờ công lệnh có dấu mật, mộc đỏ và chữ ký của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Thấy Hưng có biểu hiện lạ nên tổ tuần tra tỏ vẻ nghi ngờ nên đã mời Hưng về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Hưng khai nhận đã mua tờ công lệnh này từ một người chưa rõ lai lịch vào năm 2015 và đến nay Hưng đã nhiều lần dùng tờ công lệnh này để “qua mặt” nhiều CSGT khi bị kiểm tra.

Nhận thấy hành v

Bạn đang đọc bài viết Tìm thấy gì trong nhà kẻ giả danh 'đặc phái viên của Thủ tướng'? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục