Tàu vỏ gỗ lớn nhất miền Trung lật úp: Tìm thấy thi thể ngư dân thứ 2

11:05 04/06/2016

Ngư dân còn lại trong vụ chìm tàu ở khu vực biển phía Nam Tây Nam cách Đảo Hòn Mê (Thanh Hóa) đã được lực lượng bộ đội biên phòng tìm thấy, vớt đưa vào bờ.

Vào khoảng 16h ngày 3/6, thi thể ngư dân Nguyễn Ngọc Vĩnh (26 tuổi, ở Quảng Ngãi), nạn nhân thứ 2 mất tích trong vụ chìm tàu đã được lực lượng biên phòng tìm thấy đưa vào bờ.

Trước đó, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến 20h tối ngày 2/6, nạn nhân Nguyễn Văn Việt (19 tuổi) mất tích trong vụ chìm tàu cá ĐNa 90604 tại khu vực biển phía Nam Tây Nam cách đảo Hòn Mê, tỉnh Thanh Hóa khoảng 7 hải lý ngày 30/5, đã được tìm thấy và đưa về quê nhà an táng.

Cùng thời gian này, tàu cá ĐNa 90604 bị lật úp đã được lực lượng tìm kiếm cứu nạn lai dắt và trục vớt thành công về phía nam đảo Hòn Mê.

Xã hội - Tàu vỏ gỗ lớn nhất miền Trung lật úp: Tìm thấy thi thể ngư dân thứ 2

Đảo Hòn Mê, nơi trục vớt thi thể 2 ngư dân xấu số mất tích.viết miêu tả ảnh vào đây

Như báo Người đưa tin đã đưa, vào lúc 19h30 ngày 30/5, tàu cá mang số hiệu ĐNa 90604 của anh Nguyễn Sương trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, khi đi đến khu vực biển phía Nam Tây Nam cách đảo Hòn Mê, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khoảng 7 hải lý thì bất ngờ gặp một cơn gió to, khiến tàu bị lật úp.

Tất các thuyền viên trên tàu đều bị rơi xuống nước, tuy nhiên 13 thuyền viên nổi lên được và bám vào các vật trôi xung quanh, còn 2 thuyền viên mất tích đó là anh Nguyễn Văn Việt và anh Nguyễn Ngọc Vĩnh.

Ngay sau khi nhận được thông báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh hóa đã điều tàu BP.05.12.01 và 9 cán bộ, chiến sỹ tham gia tìm kiếm cứu nạn, cho đến 20h tối ngày 2/6, 1 trong 2 ngư dân bị mất tích trong vụ chìm tàu đã được lực lượng bộ đội biên phòng tìm thấy.

Nguyên nhân xảy ra sự cố được xác định do dây cần cẩu trên tàu bị mắc kẹt khiến tàu cá bị lật úp xuống biển.

Hiện, các nạn nhân xấu số đã được đưa về quê an táng. Chiếc tàu ĐNa 90604 cũng đã được trục vớt đưa vào bờ.

Tàu đánh cá ĐNa 90604 TS của anh N

Bạn đang đọc bài viết Tàu vỏ gỗ lớn nhất miền Trung lật úp: Tìm thấy thi thể ngư dân thứ 2 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục