Lễ hội hoa anh đào đến với người dân Đồng Nai trong nắng 40 độ C

10:36 21/04/2016

Đây là chương trình lễ hội nhằm giao lưu văn hóa, kinh tế giữa Đồng Nai và Nhật Bản.

Tin thời sự mới nhất, tỉnh Đồng Nai và Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc Tế đã phối hợp tổ chức Lễ hội hoa anh đào và hội thảo xúc tiến đầu tư Nhật Bản tại Đồng Nai.

Hoa anh đào sẽ được chưng trong nhà để giữ độ tươi

Cụ thể lễ hội hoa anh đào sẽ được tổ chức tại Đồng Nai từ ngày 23 – 24/4 tại Trung tâm tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai.

Các sự kiện đặc biệt này được tổ chức với mục đích để nhân dân và các nhà đầu tư hai nước tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của Nhật nhằm góp phần tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để Đồng Nai thu hút đầu tư, thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao với Nhật Bản.

Họp báo giới thiệu về lễ hội hoa anh đào

Đây là lần đầu tiên người dân Đồng Nai được chiêm ngưỡng hoa anh đào đến từ vùng Hokaido (Nhật Bản) với 70 cây cùng 5000 cành. Hiện hoa anh đào được bảo quản bằng công nghệ hiện đại nhất thế giới, đảm bảo hoa vẫn tươi trong thời tiết nắng nóng này.

Tại lễ hội hoa sẽ có nhiều chương trình liên quan đến hai nước để người dân được khám phá nét văn hóa hài hòa giữa hai nước.

“Đây là lễ hội văn hóa nhằm gắn kết mọi mặt về văn hóa cũng như đầu tư, doanh nghiệp. Lễ hội này là cả hai nước phối hợp với nhau nhằm tạo nên một địa điểm vui chơi, giao lưu hợp tác giữa hai nước. Việt Nam cũng tạo nên 2 căn nhà lớn để trưng hoa anh đào nhằm bảo quản hoa tốt nhất…”, đại diện Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch Đồng Nai cho biết.

Sau lễ hội hoa thì tất cả số hoa trên sẽ được tặng lại cho Đồng Nai và được trồng tại Văn miếu Trấn Biên, Khu du lịch Bửu Long.

Ngoài ra, dịp này ngài Iijima Isao (cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản Abe) dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến Việt

Bạn đang đọc bài viết Lễ hội hoa anh đào đến với người dân Đồng Nai trong nắng 40 độ C tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục