Mỗi ngày hàng ngàn kg rau bẩn đưa lên bàn ăn học sinh Hà Nội

10:31 15/01/2016

Nhân viên đưa rau củ quả bẩn về sân của công ty này để sơ chế, phân loại rồi “biến hóa” những loại rau này thành các loại rau an toàn như trong quảng cáo rồi đưa vào bàn ăn của học.

Theo nguồn tin của PV báo Người Đưa Tin, Hà Nội vừa phát hiện ra một đường dây vận chuyển, cung cấp rau không rõ nguồn gốc gắn mác rau an toàn để cung cấp cho các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn đưa vào suất ăn của học sinh.

Sự việc trên được phát hiện vào sáng ngày 14/1, khi Phòng Cảnh sát môi trường công an Hà Nội, phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tiến hành kiểm tra cùng lúc nhiều trường tiểu học, trường mầm non trên địa bàn quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra tại trường Tiểu học Phú Thượng, trường Mầm non Phú Thượng cùng 5 trường mầm non, tiểu học khác trên địa bàn quận Tây Hồ.

Hình ảnh rau củ quả bẩn được thu gom

Vào thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, nhân viên giao hàng thuộc công ty rau củ quả Trung Thành, địa chỉ tại xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, đang giao rau, củ sạch cho trường. Khi được hỏi về giấy tờ thì người này lại không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc của các loại rau và thực phẩm được cho là an toàn.

Cùng thời điểm trên, lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra và phát hiện hàng trăm kg rau và thực phẩm của công ty Trung Thành đã và đang bàn giao cho nhà bếp của trường tại trường Tiểu học Nhật Tân, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.

Dù cam kết đây là rau an toàn nhưng nhân viên này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của các loại rau, củ này...

Việc công ty này cung cấp cho ít nhất 7 trường học trên địa bàn quận Tây Hồ dễ dàng như vậy bởi khi kiểm tra hồ sơ của công ty rau củ quả Trung Thành, tất cả các loại giấy tờ chứng nhận của các cơ quan chức năng đều đầy đủ.

Rồi những loại rau củ quả bẩn sẽ được đưa lên bàn ăn của học sinh như t

Bạn đang đọc bài viết Mỗi ngày hàng ngàn kg rau bẩn đưa lên bàn ăn học sinh Hà Nội tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục