Trao nhầm con 29 năm ở Hà Nội: Người phụ nữ thứ 2 vẫn không phải là mẹ đẻ

07:37 06/04/2016

Mất ròng rã 3 năm trời để tìm người phụ nữ cũng sinh con cùng thời điểm Hiền ra đời, nhưng kết quả giám định ADN lại khẳng định bà không phải người sinh ra cô 29 năm trước.

Đứa con bị trao nhầm 29 năm trước, Lê Thanh Hiền (sinh ngày 12/12/1987 tại nhà hộ sinh quận Đống Đa) đã thêm một lần thất vọng khi nhận được kết quả giám định ADN.

Người đồng ý đi giám định xác định quan hệ mẹ con lần này là bà Nguyễn Thị Hà (địa chỉ cũ ở 46, ngõ Tiến Bộ, phố Khâm Thiên, TP. Hà Nội), 1 trong 3 sản phụ sinh con vào ngày 12/12/1987 tại nhà hộ sinh quận Đống Đa.

Người thứ 2 là bà Phan Tuyết Hoa, người nuôi nấng, thương yêu Hiền suốt 29 năm trời nhưng lại không phải mẹ đẻ của cô.

Đời sống - Trao nhầm con 29 năm ở Hà Nội: Người phụ nữ thứ 2 vẫn không phải là mẹ đẻ

Tấm giấy khai sinh của Lê Thanh Hiền.

Cầm tờ kết quả giám định có ghi rõ: Bà Nguyễn Thị Hà không phải mẹ đẻ chị Lê Thanh Hiền. Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, cô buồn bã: “Ròng rã 3 năm qua tôi đi tìm cô Hà nhưng không thấy. Mới đây, nhờ sự hỗ trợ của Công an quận Đống Đa, chúng tôi đã tìm gặp được cô đang sinh sống ở quận Hoàng Mai.

Ngay khi biết chuyện, cô ấy rất sẵn lòng để cùng tôi đến Viện khoa học hình sự - Bộ Công an để giám định ADN. Tôi hồi hộp mong chờ giây phút nhận kết quả nhưng rất buồn, cô Hà không phải mẹ đẻ của tôi”.

Theo tài liệu do nhà hộ sinh quận Đống Đa cung cấp cho luật sư riêng của Lê Thanh Hiền, trong ngày 12/12/1987, chỉ có 3 sản phụ sinh con ở đây. Theo đó, bà Nguyễn Thị Hà sinh lúc 3 giờ 15 phút. Bà Tô Thanh Thủy, sinh lúc 4 giờ 20 phút và bà Phan Thị Tuyết Hoa, sinh lúc 4 giờ 35 phút. Nghĩa là Hiền sẽ còn một lần nữa phải tìm gặp bà Thủy và thuyết phục bà giám định ADN.

“Bây giờ tôi rất khao khát tìm được cô Tô Thanh Thủy. Tôi muốn tìm bằng được mẹ đẻ của mình. Mẹ Hoa của tôi cũng đang nóng lòng chờ tìm được con đẻ”, Lê Thanh Hiền bày tỏ mong mỏi.

Đời sống - Trao nhầm con 29 năm ở Hà Nội: Người phụ nữ thứ 2 vẫn không phải là mẹ đẻ (Hình 2).

"Nhiều người vẫn trêu tôi là con nuôi, là bố mẹ xấu mà đẻ ra con xinh". Tấm ảnh của

Bạn đang đọc bài viết Trao nhầm con 29 năm ở Hà Nội: Người phụ nữ thứ 2 vẫn không phải là mẹ đẻ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục