Tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Mers Cov

11:03 08/06/2015

Theo Bộ Y tế, tính đến 19h00 ngày 07/6, tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Mers Cov.

Tin mới từ Bộ Y tế cho biết: Vào 13h30 chiều nay (8/6), Hội nghị trực tuyến tập huấn trực tuyến về giám sát, điều trị và phòng chống dịch bệnh Mers Cov sẽ được diễn ra do Bộ Y tế chủ trì và các đơn vị trực thuộc từ Trung Ương và 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tại hội nghị, các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp, phân tích và chuẩn đoán cũng như các bước điều trị, phòng ngừa Mers Cov một cách hiệu quả nhất.

Cũng theo Bộ Y tế, căn cứ báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, tại Việt Nam tính đến 19h00 ngày 07/6, tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Mers Cov.

Tại Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, có 01 bệnh nhân nữ 52 tuổi trở về nước từ Dubai (UEA) qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất có các triệu chứng ho, sốt, sổ mũi; được nhập Bệnh viện Nhiêt đới TP. Hồ Chí Minh ngày 05/6. Bệnh nhân đã được cách ly, điều trị và làm các xét nghiệm cần thiết, kết quả xét nghiệm: âm tính với vi rút Mers Cov.

Lãnh đạo Bộ Y tế kiểm tra trang thiết bị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương - (Ảnh: Bộ Y tế)

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, ngày 04/6, có 01 bệnh nhân nữ, 54 tuổi trở về nước từ Hàn Quốc qua cửa khẩu sân bay Nội Bài ngày 01/6. Đến ngày 04/6, có các triệu chứng: sốt, ho khan; được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, kết quả xét nghiệm: âm tính với vi rút Mers Cov.

Cũng tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, ngày 04/6, có 01 bệnh nhân nam, 30 tuổi trở về nước từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái ngày 03/6. Người này có các triệu chứng: sốt, ho, khó thở; bệnh nhân đã được nhập viện, cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và có kết quả xét nghiệm: âm tính với vi rút Mers Cov.

Theo Bộ Y tế, dịch bệnh Mers Cov là hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông là bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A

Bạn đang đọc bài viết Tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Mers Cov tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục