Xúc động nhà trường xướng tên nam sinh đã mất trong lễ tốt nghiệp

19:23 29/06/2015

Gần đến ngày làm lễ tốt nghiệp, nam sinh viên trường ĐH Văn Lang không may bị đột quỵ qua đời. Nhà trường đã xem xét thành tích và đề án tốt nghiệp, quyết định trao bằng cho sinh viên này…

Câu chuyện về chàng sinh viên bị đột quỵ qua đời trước ngày làm lễ tốt nghiệp nhưng vẫn được nhà trường xướng tên trong buổi lễ, đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội về tính nhân văn của sự việc.

Trao đổi với PV Người đưa tin, đại diện phía nhà trường cũng đã xác nhận sự việc trên phương tiện truyền thông.

Tin nhanh từ đại diện phía nhà trường cho biết: "Đây là bằng tốt nghiệp chính quy chứ không phải bằng danh dự. Nhà trường đã làm đúng quy trình quy chế xét cấp bằng tốt nghiệp. Đồ án của Huy được trình lên Hội đồng nhà trường gồm tất cả trưởng khoa và ban giám hiệu. Sau khi nghe báo cáo kỹ, hội đồng quyết định để cho Huy tốt nghiệp".

Theo đó, trong buổi lễ tốt nghiệp được tổ chức ngày 28/6, cái tên Kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy đã được xướng lên. Người lên nhận bằng thay chính là bố của nam sinh viên này. Cả hội trường im lặng, từng giọt nước mắt hạnh phúc lặng rơi, chúc mừng cho người bạn, người học trò đã vất vả trong suốt quá trình học tập.

Trước đó, câu chuyện xúc động này bắt đầu được chia sẻ từ một trang Facebook về "buổi nhận bằng tốt nghiệp" xúc động của chàng sinh viên kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy (23 tuổi, quê An Giang, là sinh viên ngành kiến trúc trường ĐH Văn Lang, TP.HCM).

Nội dung nguyên văn được đăng tải trên trang Face book Kiến Xây… như sau:

"NGÀY TỐT NGHIỆP - NGÀY ĐẶC BIỆT CỦA TÂN KIẾN TRÚC SƯ NGUYỄN ĐỨC HUY...

Người đăng: Mai Q… , Tô V ….

Hôm nay là ngày kết thúc chặn đường miệt mài ở giảng đường của các tân Kiến Trúc Sư - Kỹ Sư Xây Dựng trường đại học Văn Lang. Các bạn hay nói vui rằng "chính thức hôm nay là ngày các bạn bị đuổi khỏi trường, ngày thất nghiệp...". Nhận tấm bằng tốt nghiệp trên tay, các bạn rẽ sang những con đường mới, bước ngoặc mới với bao nhiêu hoài bão của tuổi trẻ, của tình yêu, sự đam mê và lòng nhiệt thành cống hiến cho xã hội.

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Xúc động nhà trường xướng tên nam sinh đã mất trong lễ tốt nghiệp tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục