Tin mới vụ 'trẻ mầm non ăn miến luộc': Trường lộ nhiều khoản thu sai

19:12 09/11/2017

Trường mầm non Thạch Ngàn, nơi cho trẻ ăn miến luộc với nước đã bị phòng Giáo dục huyện Con Cuông chỉ ra nhiều khoản thu trái quy định.

Tờ Giao thông cho hay, sáng 9/11, ông Lê Thanh An, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết: Qua kiểm tra, Đoàn công tác đã phát hiện trường mầm non Thạch Ngàn thu nhiều khoản trái quy định. Đồng thời, Phòng đã yêu cầu nhà trường sớm trả lại 37 triệu đồng thu sai năm 2016 cho phụ huynh.

“Sau khi có kết luận chính thức của Đoàn thanh tra, Phòng sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với những cá nhân có liên quan đến các khoản thu trái quy định”, ông An khẳng định.

Cụ thể, tiền điện, nước và tiền bán trú ở các điểm trường lẻ và tiền nước thu quá của cụm trường trung tâm, tổng số tiền thu sai năm 2016 là 37 triệu đồng.  Phòng đã yêu cầu trường mầm non Thạch Ngàn sớm trả lại 37 triệu đồng thu sai năm 2016 cho phụ huynh.

Tuy nhiên, phụ huynh đã không nhất trí, bởi theo họ các khoản này nhà trường đã thu từ năm 2013 đến nay. Vậy tại sao, nhà trường chỉ trả lại các khoản thu sai từ năm học 2016.

Trước đó, phòng GD&ĐT huyện Con Cuông, chính quyền địa phương và ban giám hiệu nhà trường, đã có buổi đối thoại với phụ huynh. Tại buổi đối thoại, nhà trường thừa nhận đã thu một số khoản trái quy định.

Giáo dục - Tin mới vụ 'trẻ mầm non ăn miến luộc': Trường lộ nhiều khoản thu sai

Bữa ăn miến luộc chan nước của trẻ trường mầm non Thạch Ngàn.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp các cháu trường mầm non Thạch Ngàn với thông tin: “Trường mầm non Thạch Ngàn cho các cháu ăn thế này đây. Bữa ăn chính mà chỉ có bún luộc, không có miếng thịt nào nhưng mỗi ngày phụ huynh cứ đóng 15.000 đồng tiền ăn”.

Bà Lê Thị Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định rằng, đó là miến phở chứ không phải bún, nấu với nước hầm xương gà và xương lợn. Vị này khẳng định, miến luộc chan với nước hầm là đủ chất dinh dưỡng.

Chất lượng bữa ăn của trường mầm non cũng là vấn đề đáng lo lắng, không chỉ ở trường mầm non Thạch Ngàn mà mới đây, trên tờ VTC đăng tin, tập thể giáo viên trường mầm non Hoa Mai (xã Ea Khal, huyện Ea H'Leo, Đắk Lắk) gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tố cáo ban Giám hiệu trường này cắt xén khẩu phần ăn của trẻ.

Theo các chứng từ mà tập thể giáo viên trường mầm non Hoa Mai đưa ra, khoảng hơn 1 tuần liên tiếp, mỗi ngày nhà trường đều xén bớt từ 400.000 đến hơn 700.000 đồng tiền mua thức ăn cho trẻ.

Đơn tố cáo có nội dung cho rằng, do cắt bớt suất ăn nên ban Giám hiệu đã yêu cầu cấp dưỡng đổ thêm nước vào nấu cho nhiều.

Thành Huế (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin mới vụ 'trẻ mầm non ăn miến luộc': Trường lộ nhiều khoản thu sai tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục