Nghi án vỡ hụi hàng chục tỷ đồng: UBND huyện lên tiếng

18:54 31/05/2016

"Hiện nay, UBND huyện đã giao cho cơ quan công an sẽ có trách nhiệm nắm bắt tình hình. Đối với những trường hợp lạm dụng tín nhiệm, có dấu hiệu lừa đảo thì sẽ khởi tố hình sự", ông Duy cho biết.

Liên quan đến vụ việc chủ hụi Đinh Văn Biển (SN 1973, trú tại đội 5, xã Liêm Hải, huyện Trực Ninh, Nam Định) bỗng nhiên mất tích khiến hàng trăm người dân nơi đây đứng ngồi không yên và có nguy cơ mất trắng số tiền bao năm tích góp, phóng viên báo Người Đưa Tin đã trao đổi với ông Phạm Trọng Duy, Phó chủ tịch UBND huyện Trực Ninh về vấn đề này.

Theo ông Duy cho biết: "Ngay từ tháng 3 chúng tôi đã có chỉ đạo phía địa phương, cơ quan chức năng trong quá trình nắm bắt hồ sơ, tuyên truyền để người dân hiểu rõ quá trình nội dung này để nhân dân tự phòng tránh".

“Việc người dân tự vào hụi, phường thì pháp luật cho phép nhưng trong quá trình thực hiện thì họ đã không làm đúng theo quy định. Người dân chỉ có tự thỏa thuận với nhau và tất cả giao dịch chỉ là giao dịch ngầm nên cơ quan chức năng không nắm bắt được. Sau khi xảy ra sự cố thì người dân mới báo lên cơ quan chức năng. Khi biết sự việc thì chúng tôi cũng tuyên truyền nhân dân bình tĩnh trong quá trình xử lý”, ông Duy cho biết.

Pháp luật - Nghi án vỡ hụi hàng chục tỷ đồng: UBND huyện lên tiếng

Ngôi nhà ông Biển đóng của đến nay người dân không biết đi đâu.

Bên cạnh đó, dư luận cho rằng vụ việc này phải xử lý nghiêm để răn đe cho người khác, tránh những việc tương tự xảy ra thì ông Duy cho rằng, hiện nay, UBND huyện đã giao cho cơ quan công an sẽ có trách nhiệm nắm bắt tình hình. Đối với những trường hợp lạm dụng tín nhiệm, có dấu hiệu lừa đảo thì sẽ khởi tố hình sự.

“Một mặt nắm tình hình, thu thập hồ sơ và kiên quyết xử lý những vụ việc có dấu hiệu hình sự. Trước hết chúng tôi đang nắm tình hình để điều tra, UBND huyện cũng kêu gọi những người dân không có mặt tại địa phương về cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng để thu thập thông tin, giải quyết việc đó. Các cấp chính quyền phối hợp với các cơ quan chức năng thu thập thông tin để người dân yên tâm về việc đó. Chính quyền các cấp có trách nhiệ

Bạn đang đọc bài viết Nghi án vỡ hụi hàng chục tỷ đồng: UBND huyện lên tiếng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục