Người chết kẻ vào tù chỉ vì nhầm chị em sinh đôi

09:15 12/10/2016

Vừa qua, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Trọng Thịnh (Thịnh Ù), sinh năm 1992 về tội “Giết người”.

Nội dung vụ án như sau: Phan Thị Huyền Trân và Phan Thị Huyền Trâm là hai chị em sinh đôi. Phan Thị Huyền Trâm là nhân viên phục vụ tại quán bar Club 97 (đường Ngô Gia Tự, phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm). Nguyễn Ngọc Thịnh có quan hệ quen biết với Phan Thị Huyền Trâm.

Khoảng 23h30 ngày 22/7/2016, Nguyễn Ngọc Thịnh cùng với Nguyễn Văn Lộc đi xe máy đến quán bar Club 97 để tìm gặp Trâm. Khi đến trước quán thì gặp Phạm Đức Tân là nhân viên giữ xe.

Nguyễn Ngọc Thịnh hỏi Tân: “Bạn cho mình hỏi có Trâm tới đây không?”. Tân trả lời: “Không thấy có Trâm mà chỉ có Trân”. Tân chỉ tay về chỗ người con gái đang ngồi. Nguyễn Ngọc Thịnh đi đến chỗ Tân chỉ thì thấy đó là Trâm không phải là Trân như lời Tân nói.

Nguyễn Ngọc Thịnh nghĩ là Tân nói dối nên cùng với Lộc quay lại gặp Tân và nói: “Đó là Trâm chứ không phải là Trân. Mày muốn giấu Trâm hả?”. Nguyễn Ngọc Thịnh lao vào dùng tay đánh Tân. Tân bỏ chạy. Nguyễn Ngọc Thịnh nhặt đá ném theo. Sau đó, Lộc chở Nguyễn Ngọc Thịnh về nhà. Trên đường đi Nguyễn Ngọc Thịnh nói với Lộc về lấy dao chém chết Tân. 

Khi quay trở lại quán bar Club 97, Nguyễn Ngọc Thịnh xuống xe cầm dao tìm chém Phạm Đức Tân. Nguyễn Ngọc Thịnh dùng dao đưa qua đưa lại và luôn miệng đe dọa. Lúc này Nguyễn Ngọc Thịnh thấy Trần Trọng Thịnh đang đứng trước quán và đã dùng dao tấn công Trần Trọng Thịnh.

Hồ sơ điều tra - Người chết kẻ vào tù chỉ vì nhầm chị em sinh đôi

Cùng lúc này còn có Cù Đăng Quang và Tân. Cả ba Trần Trọng Thịnh, Quang và Tân cùng chạy vào trong cổng sắt nhà ông Phan Văn Thành bên phải quán bar Club 97 để lấy hung khí.

Sau đó, Trần Trọng Thịnh chém Nguyễn Ngọc Thịnh khiến nạn nhân bỏ chạy được một đoạn thì gục ngã. Nguyễn Văn Lộc và Phan Thị Huyền Trâm đưa Nguyễn Ngọc Thịnh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận nhưng do vết thương quá nặng, Nguyễn Ngọc Thịnh đã tử vong.

Cù Đăng Quang và Phạm Đức Tân chạy ra sau thì thấy Trần Trọng Thịnh đã chém Nguyễn Ngọc Thịnh ngã gục nên cả hai quay vào bỏ lại cây mỏ gãy và con dao trong cổng nhà ông Phan Văn Thành.

Trần Trọng Thịnh sau khi chém Nguyễn Ngọc Thịnh đã đi vào quán và cũng bỏ lại cây kiếm ở trong cổng sắt nhà ông Thành rồi đi về phòng trọ ở khu phố 1, phường Tấn Tài. Khi biết tin Nguyễn Ngọc Thịnh chết, 1h ngày 23/7/2016, Trần Trọng Thịnh đã đến Công an phường Tấn Tài đầu thú.

Trung tâm pháp y tỉnh Ninh Thuận kết luận nguyên nhân chết của Nguyễn Ngọc Thịnh là do sốc mất máu cấp, trụy tim mạch, suy hô hấp do đứt động mạch cảnh.

Sau khi sự việc xảy ra, cha mẹ Trần Trọng Thịnh đã bồi thường cho gia đình người bị hại 50 triệu đồng.

Căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, căn cứ các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử  Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận tuyên bố Trần Trọng Thịnh phạm tội “Giết người” quy định tại điểm n khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự (giết người có tính chất côn đồ); xử phạt bị cáo Trần Trọng Thịnh 18 năm tù; buộc bị cáo tiếp tục bồi thường cho đại diện người bị hại 28.000.000đ tiền tổn thất tinh thần.

Theo Pháp luật Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Người chết kẻ vào tù chỉ vì nhầm chị em sinh đôi tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục