Điều tra: Đau lòng, cựu chiến binh vay 97 triệu mất căn nhà 2 tỷ(1)

10:15 14/06/2016

Tin tức điều tra cho thấy, một cựu chiến binh vay tiền cho con đi học nhưng bị đường dây tín dụng đen đưa vào tròng khiến ông bị mất căn nhà. Vụ việc có liên quan đến ngân hàng OCB

Chữ ký công chứng chưa khô, căn nhà đã sang tên đổi chủ

Báo điện tử Người Đưa Tin nhận được đơn thư cầu cứu ông Nguyễn Bá Đức (sinh năm 1960) và vợ ông là bà Nguyễn Thị Uyển (sinh năm 1962, ngụ Đoàn Văn Bơ, quận 4, TP.HCM) về việc gia đình ông bà bị lừa mất căn nhà số 679 Đoàn Văn Bơ.

Trình bày với PV Người Đưa Tin, ông Đức cho biết, ông là cựu chiến bình từng công tác tại Quân chủng Hải quân. Ông được nhà nước cấp cho diện tích 46.10m2 đất nằm trên đường Đoàn Văn Bơ (hiện số 679 đường Đoàn Văn Bơ).

Sau đó, ông xây dựng được căn nhà cấp 4 trên mảnh đất này để 2 vợ chồng cùng 3 người con cự ngụ. Tháng 1/2009, 3 người con của ông Đức đều đi học nên kinh tế gia đình khó khăn, ông có làm thủ tục vay Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) số tiền 97 triệu đồng.

Vay chỉ 97 triệu đồng, gia đình ông Đức bị mất căn nhà trị giá 2 tỷ đồng

Tháng 1/2010, đến kỳ đáo hạn thanh toán tiền vay ông “chạy” khắp nơi nhưng chỉ trả được cho ngân hàng 40 triệu đồng.

Lúc này, vợ chồng ông bà Đức được bà Oanh (theo lời kể của ông Đức là nhân viên tín dụng OCB) giới thiệu cho một người tên Thành (được cho là nhân viên của một ngân hàng tại TP.HCM). Sau đó, người này tiếp tục giới thiệu bà Nguyễn Thị Thu An (ngụ đường Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3, TP.HCM) là Giám đốc công ty nước khoáng Nhật Ý (trụ sở tại quận Bình Thạnh) cho vợ chồng ông Đức.

“Qua làm việc, bà Thu An nói với tôi, do được giới thiệu và biết gia đình tôi đang khó khăn cần tiền nên bà đứng ra giúp đỡ. Bà này chấp nhận cho tôi vay số tiền 97 triệu đồng và chỉ cần giữ giấy tờ nhà đem đi photo công chứng hợp đồng ủy quyền đảm bảo việc cho vay, khi nào trả đủ tiền thì sẽ hủy hợp đồng ủy quyền này” bà Uyển kể lại.

Ngày 29/1/2010 bà Uyển cùng bà Thu An tới

Bạn đang đọc bài viết Điều tra: Đau lòng, cựu chiến binh vay 97 triệu mất căn nhà 2 tỷ(1) tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục